Thứ Năm , 14 Tháng Sáu 2018
Trang chủ » Năng lượng » Venezuela cho biết thỏa thuận dầu có thể đẩy giá tăng 10 – 15 USD/thùng

Venezuela cho biết thỏa thuận dầu có thể đẩy giá tăng 10 – 15 USD/thùng

Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela, Eulogio Del Pino cho biết Một thỏa thuận giữa OPEC và các nhà sản xuất ngoài OPEC sẽ đẩy giá dầu tăng 10 đến 15 USD/thùng, do nước Nam Mỹ này thúc đẩy một thỏa thuận ổn định thị trường.

Các nhà sản xuất OPEC và ngoài OPEC gồm Nga đang bàn luận về một thỏa thuận đóng băng sản lượng, mặc dù các chi tiết quan trọng như thời gian và cơ sở của bất kỳ thỏa thuận nào vẫn chưa xuất hiện.

Venezuela cho biết thỏa thuận dầu có thể đẩy giá tăng 10 – 15 USD/thùng
Venezuela cho biết thỏa thuận dầu có thể đẩy giá tăng 10 – 15 USD/thùng

Tổng thư ký của OPEC cho biết một thỏa thuận có thể kéo dài một năm, dài hơn các quan chức đã dự định.

Ông Del Pino người đồng thời cũng là chủ tịch của công ty dầu nhà nước PDVSA cho biết trong một cuộc phỏng vấn của Liên minh đài phát thanh Venezuela “chúng tôi nghĩ rằng nếu thỏa thuận này đạt được chúng tôi có thể tăng giá dầu từ 10 tới 15 USD/thùng”.

Nga và các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ sẽ nhóm họp không chính thức tại Algeria vào 28/9.

Del Pino bổ sung thêm “nếu chúng tôi đạt được một thỏa thuận ngay thì chúng tôi sẽ kêu gọi một cuộc họp bất thường của OPEC mà có thể sẽ diễn ra tại đó vì tất cả chúng tôi sẽ có mặt.

Nguồn tin: Vinanet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>