Thứ Năm , 10 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu TG ngày 22/9: Giá tiếp tục tăng sau khi tồn kho dầu thô Mỹ bất ngờ giảm

TT dầu TG ngày 22/9: Giá tiếp tục tăng sau khi tồn kho dầu thô Mỹ bất ngờ giảm

Giá dầu tiếp tục tăng từ phiên trước trong phiên giao dịch châu Á hôm nay 22/9 sau khi lượng lưu kho dầu thô Mỹ bất ngờ giảm tuần thứ ba liên tiếp.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn giao dịch tại 45,59 USD/thùng, tăng 25 cent so với đóng cửa phiên trước. Hợp đồng này đã tăng khoảng 3% trong phiên trước.

Giá dầu tăng sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA gây bất ngờ thị trường với tồn kho dầu thô giảm 6,2 triệu thùng trong tuần trước xuống 504,6 triệu thùng. Các nhà dự báo trong một thăm dò của Reuters dự kiến tăng 3,4 triệu thùng.

Ngân hàng ANZ cho biết “giá dầu tăng sau khi số liệu của EIA cho thấy tồn kho dầu thô Mỹ sụt giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2”.
Dầu thô Brent kỳ hạn cũng tăng, tăng 27 cent so với đóng cửa phiên trước lên 47,10 USD/thùng.

TT dầu TG ngày 22/9: Giá tiếp tục tăng sau khi tồn kho dầu thô Mỹ bất ngờ giảm
TT dầu TG ngày 22/9: Giá tiếp tục tăng sau khi tồn kho dầu thô Mỹ bất ngờ giảm

Dầu Brent tăng bởi cuộc đình công của công nhân dầu mỏ ở Norway, đã đe dọa cắt giảm sản lượng dầu thô ở Biển Bắc.

Một đồng đô la yếu hơn sau khi Cục dự trữ Liên bang giữ lãi suất không đổi cũng hỗ trợ giá dầu do làm nhiên liệu định giá bằng đồng đô la nhập khẩu rẻ hơn cho các nước sử dụng đồng tiền khác.

Mặc dù tăng gần đây, giới phân tích cho biết rằng giá dầu dường như vẫn trong giới hạn ở mức tương đối thấp, đẩy áp lực lên các nhà sản xuất dầu mỏ.

Goldman Sachs cho biết trong một ưu ý tới các nhà đầu tư “trong một thế giới năng suất dầu đá phiến Mỹ tiếp tục tăng gây ra các khu vực đang sản xuất dầu khác khắp thế giới trở nên tập trung vào năng lực cạnh tranh, chúng tôi tin tưởng các nhà đầu tư và các công ty nên chuẩn bị cho một môi trường giá dầu không rõ xu hướng”.

Trong một minh họa rõ ràng của ảnh hưởng việc cắt giảm chi phí của ngành dầu mỏ và giảm các hoạt động thăm dò, mặt biển quanh Singapore đã trở thành bãi chứa cho hàng trăm giàn khoan và tàu hỗ trợ ngoài khơi mà đã trở thành dư thừa trong một thời kỳ dầu giá rẻ hiện nay.

Nguồn tin: Vinanet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>