Chủ Nhật , 8 Tháng Bảy 2018
Trang chủ » Năng lượng » Chủ tịch OPEC: Thỏa thuận ổn định thị trường dầu có thể kéo dài một năm

Chủ tịch OPEC: Thỏa thuận ổn định thị trường dầu có thể kéo dài một năm

Tổng thư ký OPEC cho biết khả năng một thỏa thuận để hỗ trợ giá dầu của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới có thể kéo dài một năm, dài hơn các quan chức khác dự kiến.

Các nhà sản xuất OPEC và ngoài OPEC gồm Nga đang bàn luận về một thỏa thuận để ổn định thị trường bằng cách ít nhất là đóng băng sản lượng, mặc dù chi tiết quan trọng như thời gian và cơ sở cho thỏa thuận vẫn chưa xuất hiện.

Chủ tịch OPEC: Thỏa thuận ổn định thị trường dầu có thể kéo dài một năm
Chủ tịch OPEC: Thỏa thuận ổn định thị trường dầu có thể kéo dài một năm

Tổng thư ký của OPEC ông Mohammed Barkindo cho biết “chúng tôi xem xét một năm”.

Nga và các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC tổ chức một cuộc họp không chính thức tại Algeria và 28/9. Bộ trưởng Năng lượng của Algeria cho biết bất cứ động thái đóng băng sản lượng của OPEC có thể giúp cân bằng thị trường ít nhất 6 tháng.

Vài nhà sản xuất kêu bọi đóng băng sản lượng để hạn chế dư cung mà đã gây sụt giảm giá trong hai năm qua, làm ảnh hưởng tới thu nhập của họ. Các cuộc đàm phán trước đó về đóng băng sản lượng đã thất bại hồi tháng 4.

Một trở ngại tiềm năng – nhấn mạnh của Iran về tăng cường xuất khẩu sau khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ trong tháng 1 – là ít hơn trong thời điểm này do số liệu của Iran cho thấy sản lượng của họ gần với những mức trước trừng phạt.

Hai nguồn tin của OPEC lạc quan về thỏa thuận có thể đạt được.

Một nguồn tin OPEC cho biết “tôi nghĩ chúng tôi dường như đạt được sự đồng thuận”. “Sẽ không có một quyết định. Quyết định này sẽ được xếp lại cho đến khi chúng tôi nhóm họp vào tháng 11”.

Nguồn tin này cho biết cuộc họp tới của các bộ trưởng OPEC được tổ chức vào 30/11 tại Vienna.

Nguồn tin khác của OPEC cho biết đã có đà tăng mạnh quanh phác thảo của thỏa thuận đạt được vào tuần tới.

Nguồn tin: Vinanet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>