Thứ Tư , 9 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu TG ngày 4/10: Giá giảm do xuất khẩu của Iran tăng

TT dầu TG ngày 4/10: Giá giảm do xuất khẩu của Iran tăng

Giá dầu giảm trong ngày hôm nay 4/10, bởi xuất khẩu của Iran tăng bổ sung vào dư cung toàn cầu, mặc dù một kế hoạch cắt giảm nguồn cung do OPEC khởi động cuối năm nay đã hỗ trợ giá dầu.

TT dầu TG ngày 4/10: Giá giảm do xuất khẩu của Iran tăng
TT dầu TG ngày 4/10: Giá giảm do xuất khẩu của Iran tăng

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giao dịch tại 50,79 USD/thùng, giảm 10 cent so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm 15 cent xuống 48,66 USD/thùng.

Các thương nhân cho biết giá giảm bởi doanh số dầu thô và sản phẩm ngưng tụ của Iran tăng, đạt tới khoảng 2,8 triệu thùng/ngày trong tháng 9, gần khớp với mức đỉnh xuất khẩu năm 2011 trước khi các lệnh trừng phạt được áp đặt lên nhà sản xuất thuộc OPEC này.

Tuy nhiên, giới phân tích cho biết Iran sẽ phải vật lộn để tăng thêm sản lượng và đạt được những mức trước trừng phạt. Điều này tăng khả năng Tehran sẽ đồng ý với một số hình thức hạn chế sản lượng cùng với các thành viên OPEC khác, gồm Saudi Arabia đối thủ trong khu vực, cũng đang bơm dầu gần những mức kỷ lục.

Có sự lạc quan rằng các nhà sản xuất OPEC và có thể cùng các nhà sản xuất khác bên ngoài tổ chức này như Nga sẽ tìm được một số hình thức thỏa thuận vào thời điểm OPEC nhóm họp vào tháng 11 mặc dù nguy cơ thất bại vẫn còn.
Morgan Stanley cho biết “đối với hiện nay, sự lạc quan trở lại và thị trường sẽ lo lắng chờ đợi bất kỳ sự xác nhận nhất trí hay sự tham dự bổ sung của bên ngoài OPEC”.

Họ bổ sung rằng “nguy cơ thất vọng là cao vào những yếu tố cung cầu vẫn thách thức/ không đổi trong khi chờ đợi”.

Ngân hàng Mỹ cho biết các yếu tố giá quan trọng để theo dõi trong những tuần tới gồm các cuộc đàm phán về sản lượng với các thành viên ngoài OPEC, đáng chú ý nhất với Nga, sản lượng bên trong OPEC do các thành viên của họ cố gắng giảm sản lượng dầu trước khi bất kỳ khả năng cắt giảm hay đóng băng.

Nguồn: VITIC/Reuters

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>