Thứ Tư , 9 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Thị trường Mỹ cản đà tăng của giá dầu

Thị trường Mỹ cản đà tăng của giá dầu

Trong phiên giao dịch ngày 4/10, giá dầu tăng trong đầu phiên nhưng sau đó hạ nhiệt và đóng cửa trong sắc đỏ bởi đồng USD tăng giá và thị trường chứng khoán Phố Wall có một phiên giao dịch thất vọng.

Giá dầu Brent giảm 14 cent để đóng cửa ở mức 50,75 USD/thùng. Trước đó, giá dầu Brent có thời điểm tăng lên 51,37 USD/thùng – mức cao nhất kể từ ngày 5/6.

 Diễn biến giá dầu Brent trong vòng 1 tháng qua (Nguồn: CNBC)
Diễn biến giá dầu WTI trong vòng 1 tháng qua (Nguồn: CNBC)

Giá dầu WTI giảm 25 cent để đóng cửa ở mức 48,56 USD/thùng. Tương tự giá dầu Brent, giá dầu WTI trong phiên cũng từng đạt tới mức 49,13 USD/thùng của ngày 5/6.

So với rổ tiền tệ chính, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 13 ngày qua do khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất ngày càng cao.

Diễn biến chỉ số USD trong vòng 1 tháng qua (Nguồn: CNBC)
Diễn biến chỉ số USD trong vòng 1 tháng qua (Nguồn: CNBC)

Giá dầu đã tăng trong 5 phiên giao dịch kể từ khi Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC) hồi sinh khả năng về một thỏa thuận giúp bình ổn thị trường. Trên thực tế, một thỏa thuận sơ bộ đã được thông qua trong cuộc họp tháng 9 qua tại Algeria và sẽ được bàn luận chính thức tại cuộc họp của OPEC tại Vienna vào ngày 30/11.

Mục tiêu của OPEC là giảm mức sản lượng tối đa từ mức kỷ lục 33,6 triệu thùng/ngày hiện nay xuống mức 32,5-33 triệu thùng/ngày. Tuy nhiên, với việc 2 thành viên là Iran và Libya tuyên bố tăng sản lượng, giới hạn cụ thể của mỗi quốc gia trong thỏa thuận này còn nhiều bàn cãi.

Nguồn tin: Ndh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>