Chủ Nhật , 6 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Trung Quốc bán xăng cho New York lần đầu tiên trong 9 năm

Trung Quốc bán xăng cho New York lần đầu tiên trong 9 năm

Xăng của Trung Quốc sẽ tới Bờ Đông Mỹ lần đầu tiên trong 9 năm do giá tăng vọt tại New York giúp giảm lượng dư thừa tại châu Á.

Trung Quốcbán xăng cho New York lần đầu tiên trong 9 năm
Trung Quốcbán xăng cho New York lần đầu tiên trong 9 năm

Một nguồn tin thân cận với hãng phân phối hàng Trafigura Group Pte. cho biết đang vận chuyển khoảng 375.000 thùng xăng từ Trung Quốc và Hong Kong trên tàu Marylebone sang New York. Con tàu này đã giao alkyl hóa của Hàn Quốc tại Houston trong tuần trước trước khi tiếp tục tới Northeast.

Andy Lipow, chủ tịch của Hiệp hội dầu Lipow tại Houston cho biết giá đã tăng sau khi vụ rò đường ống Colonial Pipeline vào 9/9 đã hạn chế vận chuyển bình thường đến New York, thu hút các nguồn cung bổ sung.

Ông cho biết “điều đó đã cho phép mọi người phân phối các nguồn xăng bổ sung vào cảng New York. Ban đầu họ nghĩ sẽ đi nơi khác, nhưng hiện nay họ có sự thay đổi tốt hơn và họ sẽ tới New York”.

Việc vận chuyển xăng của Trafigura tới New York sau khi giao gần 300.000 thùng xăng tới Houston vào 24/9, xăng này được nạp tại Quảng Châu trên tàu Ardmore Sealifter.

Xuất khẩu xăng của Trung Quốc đã đạt kỷ lục 306.000 thùng/ngày trong tháng 6. Xuất khẩu ra nước ngoài tăng trong mùa hè sau khi bị thiệt hại liên quan tới thời tiết cho đường bộ và đường ống làm giảm tiêu thụ trong nước. Xuất khẩu đã giảm xuống 180.000 thùng/ngày trong tháng 8, do các nhà máy lọc dầu Trung Quốc đóng các bộ phận trong mùa bảo dưỡng đỉnh điểm.

Victoria Dix phát ngôn viên của Trafigura đã từ chối bình luận về việc vận chuyển xăng của Trung Quốc sang Mỹ.

Nguồn: VITIC/Reuters

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>