Chủ Nhật , 23 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu lên vì OPEC, xuống vì OPEC

Giá dầu lên vì OPEC, xuống vì OPEC

Việc Nga sẵn sàng hợp tác với Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC) trong thỏa thuận đóng băng sản lượng dầu mỏ đã đem tới những phản ứng hỗn hợp cho thị trường.

Giá dầu lên vì OPEC, xuống vì OPEC
Giá dầu lên vì OPEC, xuống vì OPEC

Sau khi đồng loạt tăng 3% để đạt đỉnh cao nhất 1 năm trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá dầu Brent và WTI đã giảm nhẹ sau lời kêu gọi các quốc gia khác cùng tham gia thỏa thuận lần này của Nga.

Giá dầu Brent giảm 73 cent (1,4%) để đóng cửa ở mức 52,41 USD/thùng.

Giá dầu WTI giảm 56 cent (1,1%) xuống mức 50,79 USD/thùng.

Cơ quan Năng lượng Quốc Tế (IEA) cho rằng sự cân bằng cung cầu sẽ sớm đạt được sau thỏa thuận của Nga và OPEC. Tuy nhiên, bất chấp tuyên bố hợp tác của Tổng thống Nga – ông Vladimir Puin, giám đốc công ty sản xuất dầu mỏ lớn nhất nước Nga – ông Igor Sechin – cho biết sẽ không cắt giảm sản lượng bằng bất cứ giá nào.

Tổng thư ký OPEC – ông Mohammed Barkindo – cho biết thỏa thuận lần này có thể kéo dài 6 tháng trước khi được xem xét lại. OPEC sẽ không can thiệp vào việc định giá mặt hàng này cũng như đặt ra giá mục tiêu mà thỏa thuận cần đạt được.

Nguồn tin: Ndh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>