Thứ Bảy , 22 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Petrobras điều chỉnh giá bán xăng dầu theo thị trường quốc tế

Petrobras điều chỉnh giá bán xăng dầu theo thị trường quốc tế

Doanh nghiệp sản xuất dầu khí hàng đầu của Brazil Petrobras vừa thông báo sẽ cắt giảm giá bán xăng và giá dầu diesel trong nước trong nỗ lực đưa các mức giá đó tiến gần hơn với giá cả trên các thị trường quốc tế, đồng thời cam kết sẽ minh bạch hóa hơn nữa hoạt động kinh doanh.

Động thái điều chỉnh trên được Petrobras đưa ra sau khi doanh nghiệp này bị chỉ trích về việc giữ giá xăng và dầu diesel trong nước ở mức cao, trong lúc giá dầu thế giới “lao dốc” mạnh trong hơn hai năm qua.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Upstream)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Upstream)

Giám đốc điều hành Petrobras, Pedro Parente nói động thái này giúp minh bạch hơn hoạt động của doanh nghiệp nên được thị trường và người tiêu dùng ủng hộ.

Theo cách tính mới, giá bán buôn xăng và dầu diesel của Brazil sẽ lần lượt giảm 3,2% và 2,7% so với trước.

Lâu nay, giá nhiên liệu trong nước được Petrobras áp dụng theo từng giai đoạn dựa trên các dự báo về giá trong trung và dài hạn. Sắp tới, giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh giá hàng tháng và dựa vào tình hình trên các thị trường quốc tế.

Nếu việc điều chỉnh này được thông qua, người dân Brazil sẽ chứng kiến giá mỗi lít xăng và dầu diesel thấp hơn khoảng 1,4% và 1,8%.

Petrobras đã thông báo mức thua lỗ 9,6 tỷ USD trong năm 2015, năm thứ hai liên tiếp rơi vào tình cảnh này và là mức thua lỗ tệ hại nhất của họ kể từ khi thành lập vào năm 1953.

Nguồn tin:Vietnamplus