Thứ Năm , 20 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu đóng cửa giảm do lo ngại dư cung

Giá dầu đóng cửa giảm do lo ngại dư cung

Những lo ngại về tình trạng dư cung trầm trọng hơn trong 2 tháng tới đè nặng lên giá dầu. Giá dầu WTI mất mốc 50 USD/thùng với khối lượng giao dịch đạt mức kỷ lục.

Giá dầu Brent giảm 43 cent (0,8%) để đóng cửa ở mức 51,52 USD/thùng. Mức giá cao nhất của phiên ngày 17/10 là 52,29 USD/thùng.

Giá dầu đóng cửa giảm do lo ngại dư cung
Giá dầu đóng cửa giảm do lo ngại dư cung

Giá dầu WTI giảm 42 cent (0,8%) để đóng cửa ở mức 49,93 USD/thùng. Trước đó trong phiên, có thời điểm giá dầu WTI đạt đỉnh 50,58 USD/thùng. Cũng trong phiên này, thị trường ghi nhận khối lượng giao dịch mạnh nhất kể từ ngày 13/10 khi giá dầu WTI bắt đáy 49,47 USD/thùng.

Các nhà phân tích cho biết nhà đầu tư đang tìm cách bán trước hạn các hợp đồng mua dầu đang được nắm giữ với khối lượng lớn bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ giới hạn số lượng hợp đồng nhà đầu tư được nắm giữ.

“Có một sự đánh cược lớn vào các hợp đồng mua dầu”, Kyle Cooper, chuyên gia phân tích tại ION Energy in Houson cho biết. “Bạn phải rời bỏ trạng thái đó”.

Ngày 17/10, Phó tổng thống Iran cho biết nước này sẽ tăng cường sản xuất để giành lại thị phần trước khi thỏa thuận của các thành viên Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC) bắt đầu.

Sản lượng của OPEC đang ở mức cao nhất trong năm 2016 trong khi GDP toàn cầu thấp, khối lượng lưu kho cao. Có vẻ như “hiệu ứng OPEC” đã sẵn sàng để kết thúc trong tuần này.

Nguồn tin: Ndh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>