Thứ Hai , 7 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu TG ngày 19/10: Giá tăng do báo cáo tồn kho dầu thô Mỹ giảm

TT dầu TG ngày 19/10: Giá tăng do báo cáo tồn kho dầu thô Mỹ giảm

Giá dầu tăng hơn 1% trong phiên giao dịch hôm nay, bởi một báo cáo tồn kho dầu thô Mỹ đang giảm và một tuyên bố của OPEC cho biết việc cắt giảm sản lượng kế hoạch đã đạt được, nhưng giới phân tích cảnh báo rằng số liệu kinh tế của Trung Quốc có thể xói mòn đà tăng giá.

TT dầu TG ngày 19/10: Giá tăng do báo cáo tồn kho dầu thô Mỹ giảm
TT dầu TG ngày 19/10: Giá tăng do báo cáo tồn kho dầu thô Mỹ giảm

Một đồng đô la giảm nhẹ cũng hỗ trợ giá dầu, do làm nhiên liệu rẻ hơn cho các nước sử dụng đồng tiền khác, khả năng thúc đẩy nhu cầu.Giá dầu WTI kỳ hạn đang giao dịch tại 50,89 USD/thùng, tăng 60 cent hay 1,19%, so với đóng cửa phiên trước.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 52,27 USD/thùng, tăng 59 cent hay 1,14%.
Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường tại OANDA, Singapore cho biết “số liệu tồn kho dầu thô của Viện Dầu mỏ Mỹ API đã được phát hành … Đây là lý do giao dịch tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á”.
Tồn kho dầu thô giảm 3,8 triệu thùng trong tuần trước xuống 467,1 triệu thùng, theo API phát hành.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA đã phát hành số liệu nhiên liệu chính thức vào hôm nay.

Các thương nhân cho biết dầu đang được hỗ trợ bởi Mohammed Barkindo, tổng thư ký của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, thể hiện niềm tin về triển vọng cắt giảm sản lượng sau cuộc họp của OPEC vào 30/11. Barkindo cho biết “tôi lạc quan chúng tôi sẽ có một quyết định”.

Trong thỏa thuận cắt giảm sản lượng lần đầu tiên kể từ năm 2008, OPEC lên kế hoạch cắt giảm sản lượng về phạm vi 32,5 triệu tới 33 triệu thùng/ngày, so với sản lượng kỷ lục 33,6 triệu thùng/ngày trong tháng 9.
Tổ chức này hy vọng rằng các nhà sản xuất ngoài OPEC, đặc biệt là Nga, sẽ hợp tác cắt giảm. Bên ngoài thị trường dầu mỏ giao ngay, nhà phân tích Halley tại OANDA cho biết “nhiều nguy cơ ẩn nấp trong 24 giờ tới” gồm số liệu GDP của Trung Quốc phát hành sáng nay.

Nền kinh tế của Trung Quốc được dự báo mở rộng 6,7% trong năm nay tính tới tháng 9, củng cố bởi các kích thích kinh tế của chính phủ và thị trường bất động sản nóng.

Frederic Neumann, đồng trưởng nhóm nghiên cứu kinh tế Asian tại HSBC Hong King cho biết “trong bối cảnh tăng trưởng GDP tại châu Á đang giảm tốc, việc tăng năng suất cũng chậm lại, một phần phản ánh sự thiếu cải tổ cấu trúc”. “Nếu chưa được giải quyết, tăng trưởng sẽ chắc chắn sẽ chậm hơn nữa và những nguy cơ tài chính sẽ lớn lên”.

Nguồn: VITIC/Reuters/vinanet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>