Thứ Ba , 25 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu ngày 20/10: Giá giảm sau khi tăng mạnh, nhưng tâm lý vẫn tự tin

TT dầu ngày 20/10: Giá giảm sau khi tăng mạnh, nhưng tâm lý vẫn tự tin

Giá dầu giảm trong ngày hôm nay 20/10 do chốt lời sau khi các thị trường tăng trong ngày trước đó, bởi tồn kho dầu thô Mỹ giảm và dự đoán việc cắt giảm sản lượng do OPEC dẫn đầu.

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn đang giao dịch tại 51,44 USD/thùng, giảm 16 cent so với đóng cửa phiên trước.

TT dầu ngày 20/10: Giá giảm sau khi tăng mạnh, nhưng tâm lý vẫn tự tin
TT dầu ngày 20/10: Giá giảm sau khi tăng mạnh, nhưng tâm lý vẫn tự tin

Dầu thô Brent kỳ hạn đang giao dịch tại 52,64 USD/thùng giảm 3 cent so với phiên trước.

Các thương nhân cho biết giá giảm là kết quả của việc chốt lời sau khi tăng trong phiên trước, với dầu WTI ở mức cao 15 tháng bởi tồn kho cầu thô tại Mỹ giảm 5,2 triệu thùng trong tuần trước xuống 468,7 triệu thùng.

Ngân hàng ANZ cho biết “giá dầu tiếp tục tăng đêm qua do lạc quan về việc hạn chế nguồn cung của OPEC và tồn kho dầu thô yếu hơn dự kiến”.

Tâm lý tổng thể trong các thị trường dầu mỏ vẫn vững với hầu hết giới phân tích dự đoán giá tiếp tục tăng.

Nhà phân tích kỹ thuật hàng hóa Wang Tao của Reuters cho biết dầu thô Mỹ được dự kiến vượt qua một vùng kháng cự 51,67 – 52,11 USD/thùng sau đó tăng lên 52,78 USD trong khi dầu thô Brent có thể ổn định quanh mức hỗ trợ 52,49 USD/thùng và sau đó thử ở mức kháng cự 53,45 USD/thùng.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC nhóm họp vào 30/11 và hy vọng quyết định cắt giảm sản lượng từ nửa triệu tới 1 triệu thùng/ngày và nhà sản xuất chủ chốt này hy vọng các nhà xuất khẩu bên ngoài OPEC đặc biệt là Nga sẽ hợp tác.

Nguồn tin: Vinanet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>