Thứ Sáu , 21 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu ngày 21/10: Giá ổn định do một đồng đô la mạnh

TT dầu ngày 21/10: Giá ổn định do một đồng đô la mạnh

Giá dầu ổn định trong ngày hôm nay 21/10, đè nặng bởi một đồng đô la tăng giá nhưng được hỗ trợ bởi những dấu hiệu thị trường nhiên liệu đang cân bằng sau hai năm dư cung.

Đồng đô la tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 so với một rổ các đồng tiền dẫn đầu khác trong hôm 20/10, khả năng nhu cầu sẽ yếu do nhiên liệu trở thành đắt cho các nước sử dụng đồng tiền khác.

TT dầu ngày 21/10: Giá ổn định do một đồng đô la mạnh
TT dầu ngày 21/10: Giá ổn định do một đồng đô la mạnh

Dầu thô WTI của Mỹ đang giao dịch tại 50,62 USD/thùng, giảm 1 cent so với đóng cửa phiên trước.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 3 cent lên 51,41 USD/thùng. Dầu thô đã giảm hơn 2% trong phiên trước do đồng đô la tăng giá.

Mặc dù giá giảm, tâm ký chung trong các thị trường dầu mỏ là vững do giới đầu tư tài chính vẫn đổ thêm tiền vào dầu kỳ hạn và cũng có một loạt các dấu hiệu thị trường dầu giao ngay đang hạn hẹp.

Neio Beveridge của công ty năng lượng Bernstein Energy cho biết “những yếu tố cơ bản trong ngắn hạn tại thị trường dầu đã trở lại tích cực. Nhu cầu đang ổn định, sản lượng của OPEC đã lên đỉnh (và sẽ giảm nếu việc cắt giảm được thực hiện) và tồn kho toàn cầu sụt giảm ngụ ý rằng thị trường này được tái cân bằng hơn nhiều người tin tưởng”.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC có kế hoạch thực hiện cắt giảm sản lượng 0,5 tới 1 triệu thùng/ngày sau cuộc họp vào 30/11.

Sản lượng hiện nay của OPEC đứng ở mức 33,6 triệu thùng/ngày.

Beveridge cho biết rằng do việc cắt giảm của OPEC và tình trạng thị trường chung, ông dự báo sự trở lại mức 60 USD/thùng trong năm 2017 và 70 USD/thùng trong năm 2018, thêm vào đó giá tăng sẽ bị ngăn cản bằng việc tăng sản lượng.

Ông cho biết “cuối cùng, tăng sản lượng của Mỹ (và nguồn cung của bên ngoài OPEC) sẽ hạn chế sự phục hồi giá”.

Sản lượng dầu thô của Mỹ đã giảm gần 12% kể từ mức đỉnh trong năm 2015, xuống khoảng 8,5 triệu thùng/ngày, nhưng việc tăng cường hoạt động khoan dầu đã nâng nhẹ sản lượng một lần nữa trong những tuần gần đây. Một số nhà phân tích cho biết các chỉ số ban đầu thấy rằng công nghiệp dầu đá phiến của Mỹ đã thích nghi với giá thấp và có thể hoạt động ở mức khoảng 50 USD/thùng.

Nguồn tin: Vinanet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>