Thứ Ba , 15 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Nga được kỳ vọng kết nối thị trường dầu mỏ

Nga được kỳ vọng kết nối thị trường dầu mỏ

Saudi Arab hy vọng Nga có thể giúp quốc gia này kêu gọi sự hợp tác của các nước không thuộc Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC).

Nga được kỳ vọng kết nối thị trường dầu mỏ
Nga được kỳ vọng kết nối thị trường dầu mỏ

Ngày 23/10, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arab – ông Khalid al-Falih – cho biết ông đã gửi lời mời tham dự cuộc họp bộ trưởng các quốc gia vùng Vịnh tới Bộ trưởng Năng lượng Nga – ông Alexander Novak. Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Saudi Arab nhằm kêu gọi các nước ngoài OPEC cùng tham gia bình ổn thị trường.

Tại phiên khai mạc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC), ông Falih cho biết Nga là một trong những quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới và là một trong các bên có ảnh hưởng lớn nhất tới sự bình ổn của thị trường.

Theo ông Falih, ông Novak rất hoan nghênh lời mời và tỏ ý chân thành trong việc tiếp tục hợp tác hướng tới một thị trường ổn định hơn.

Ngày 21/10, ông Novak cho biết sẽ có một số đề xuất trong cuộc họp tại Riyadh.

Trong cuộc họp không chính thức cuối tháng 9 tại Algeria, các quốc gia OPEC đồng ý thỏa thuận sơ bộ về việc đóng băng sản lượng ở mức 32,5-33 triệu thùng/ngày.

Vị bộ trưởng của Saudi Arab cũng cho biết giá dầu thấp kéo theo nguồn đầu tư kém. Điều này có thể dẫn tới tình trạng thiếu cung trong tương lai và tác động tiêu cực tới nền kinh tế toàn cầu.

Nguồn tin: Ndh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>