Thứ Năm , 14 Tháng Sáu 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu giảm sâu trong phiên 26/10

Giá dầu giảm sâu trong phiên 26/10

Giá dầu ở phiên này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng qua.

Nỗi lo dư cung tiếp tục “dìm” giá dầu thô thế giới. Ảnh: reuters
Nỗi lo dư cung tiếp tục “dìm” giá dầu thô thế giới. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch ngày 26/10, giá dầu thô đã giảm sâu hơn giữa bối cảnh các nhà đầu tư hoài nghi khả năng thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các thành viên OPEC có thể làm giảm tình trạng dư cung kéo dài.

Cụ thể, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 12/2016 đã giảm 88 xu Mỹ (tương đương 1,73%) xuống 49,91 USD/ thùng, mức thấp nhất trong gần một tháng qua.

Còn tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao cùng kỳ đã giảm 79 xu Mỹ (hay 1,58%) xuống 49,17 USD/thùng, sau khi đã có lúc chạm mức 48,87 USD/thùng – mức thấp nhất kể từ ngày 4/10 – trong phiên giao dịch này.

Đồng USD đã giảm so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, cho thấy sự lo âu của giới đầu tư về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và cuộc bầu cử Tống thống Mỹ sắp tới. Trước đó một ngày (26/10), đồng USD vừa mới chạm mức cao nhất trong vòng chín tháng.

Ngoài ra, đà suy giảm của giá dầu trong phiên này còn bị tác động bởi việc Iraq, nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ hai OPEC, vẫn không muốn tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng với lý do nước này cần tài chính để đối phó với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong khi sản lượng dầu mỏ của Iraq tiếp tục tăng cao hơn trong tháng Mười.

Nguồn tin: Bnews

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>