Chủ Nhật , 13 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Bắc Ninh: Triển khai chống thất thu thuế kinh doanh xăng dầu

Bắc Ninh: Triển khai chống thất thu thuế kinh doanh xăng dầu

Theo báo cáo nhanh từ Cục Thuế Bắc Ninh, đơn vị đã phối hợp với Sở Khoa học – Công nghệ và các sở, ban, ngành liên quan đã tiến hành dán tem, kẹp chì 100% đồng hồ bơm xăng tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Cục Thuế Bắc Ninh, đã phối hợp với các đơn vị liên quan đồng loạt dán tem, kẹp chì 100% đồng hồ bơm xăng trên địa bàn tỉnh. Ảnh: STh
Cục Thuế Bắc Ninh, đã phối hợp với các đơn vị liên quan đồng loạt dán tem, kẹp chì 100% đồng hồ bơm xăng trên địa bàn tỉnh. Ảnh: STh

Hoạt động của Cục Thuế nhằm thực hiện văn bản số 4156 của Tổng cục Thuế và văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh về tăng cường quản lý, chống thất thu thuế đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu, nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận, gây thiệt hại cho người tiêu dùng và gây thất thu cho ngân sách nhà nước.

Theo đó, cơ quan Thuế đã phối hợp với Sở Khoa học – Công nghệ cùng các ban, ngành liên quan thực hiện kẹp chì và dán tem niêm phong đồng hồ tổng trên các cây xăng. Đồng thời, tiến hành ghi chỉ số đồng hồ tổng tại thời điểm niêm phong và chốt hóa đơn của đơn vị tại thời điểm niêm phong.

Định kỳ vào ngày đầu và ngày cuối của tháng/quý, cơ quan thuế sẽ phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng đến cơ sở kinh doanh xăng dầu để ghi chỉ số trên đồng hồ tổng của từng cột bơm; xác định lượng xăng dầu bán ra trong kỳ thông qua chỉ số đầu kỳ và cuối kỳ.

Qua đó, đối chiếu với tờ khai của người nộp thuế, đối chiếu với hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp, nếu có chênh lệch sẽ tiến hành xử phạt và truy thu thuế theo quy định.

Giải pháp này góp phần tăng thu cho ngân sách nhà nước, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng giữa các cơ sở kinh doanh xăng dầu, bảo vệ được quyền lợi của người tiêu dùng.

Nguồn tin: Thoibaotaichinhvietnam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>