Thứ Năm , 14 Tháng Sáu 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu tiếp tục “lao dốc” do mâu thuẫn về cắt giảm sản lượng

Giá dầu tiếp tục “lao dốc” do mâu thuẫn về cắt giảm sản lượng

Giá dầu tiếp tục giảm do các nhà sản xuất ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vẫn chưa tìm được tiếng nói chung việc sẽ cùng OPEC cắt giảm sản lượng.

Giá dầu tiếp tục "lao dốc" do mâu thuẫn về cắt giảm sản lượng
Giá dầu tiếp tục “lao dốc” do mâu thuẫn về cắt giảm sản lượng

Theo hãng tin Reuters, trong phiên giao dịch hôm 30/10, giá hợp đồng tương lai LCOc1 (giao tháng 12) của dầu Brent đã giảm 36 cent xuống còn 49,35 USD / thùng. Giá hợp đồng tương lai CLc1 (giao tháng 12) của dầu WTI giảm 36 cent còn 48,34 USD / thùng. Trước đó vào phiên hôm 28/10, giá Brent đã giảm 76 cent, còn giá WTI giảm 1,02 USD.

Trước đó, ngày 29/10, các đại diện cấp cao của OPEC và 6 quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn khác gồm Azerbaijan, Brazil, Kazakhstan, Mexico, Oman và Nga đã có cuộc họ bàn về dầu mỏ tại Vienna (Áo).

Biên bản cuộc họp lưu ý rằng mặc dù thỏa thuận nhằm cắt giảm sản lượng mà OPEC thống nhất hồi tháng trước đã có những tác động tích cực đến giá dầu song vẫn chưa thể đưa giá mặt hàng này lên mức giá 50 USD/thùng, mức chưa bằng một nửa giá của ba năm trước.

Cùng với đó, các quan chức tham gia cuộc họp cũng bày tỏ lo ngại về tình trạng “cung vượt cầu dai dẳng” trên thị trường năng lượng và cho biết họ không kỳ vọng cuộc họp sẽ tạo ra một kết quả đột phá.

Cuộc gặp mặt trên, được tổ chức trước thềm cuộc nhóm họp của các bộ trưởng dầu mỏ trong khối OPEC dự kiến diễn ra vào ngày 30/11, nhằm tìm ra một hướng đi giúp chấm dứt tình trạng dư thừa nguồn cung và ngăn chặn sự lao dốc của giá dầu.

Để vực dậy giá “vàng đen”, các nước thành viên có thể sẽ phải chấp nhận cắt giảm số dầu mỏ bán ra thị trường điều mà bấy lâu nay họ vẫn luôn né tránh.

Nguồn tin: Doanhnghiepvn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>