Chủ Nhật , 23 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » TP.HCM: Sẽ mở thêm 400 cây xăng, xây dựng trạm xăng dầu trên mặt nước?

TP.HCM: Sẽ mở thêm 400 cây xăng, xây dựng trạm xăng dầu trên mặt nước?

Sở Công thương TP.HCM vừa trình UBND Thành phố dự án quy hoạch hệ thống cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP, định hướng phát triển đến năm 2030.

Theo nội dung của dự án trên, tại các quận nội thành, các cửa hàng xăng dầu có thể được xây dựng thêm (trong vòng bán kính từ 500 – 700 mét sẽ có một cây xăng dầu) nhằm phục vụ nhu cầu đổ xăng của người dân. Tại các quận 2, 7, 9, 12, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Tân thì bán kính phục vụ của mỗi cây xăng rộng hơn, từ 800 -1.200 m. Riêng các huyện ngoại thành, khoảng cách có thể xa hơn gấp đôi nội thành.

Hiện tại, trên địa bàn TP có hơn 500 cây xăng, trong tương lai TP sẽ lắp đặt mới 400 cây xăng, đặc biệt sẽ có 62 “Cửa hàng xăng dầu trên mặt nước”.

Trạm xăng dầu trên mặt nước tại Chợ nổi (Cái Răng - Cần Thơ). Ảnh minh họa
Trạm xăng dầu trên mặt nước tại Chợ nổi (Cái Răng – Cần Thơ). Ảnh minh họa

Để thuận lợi phục vụ xăng dầu cho người dân tại khu vực có địa hình sông ngòi, kênh rạch như Nhà Bè, Củ Chi, Cần Giờ, Quận 9 và Bình Chánh, TP sẽ lắp đặt cây xăng trên mặt nước tại các khu vực này, từ 5-11 cây xăng. Các cửa hàng xăng dầu trên mặt nước có thể là tàu vỏ thép, xà lan hoặc được xây dựng cố định theo đúng quy chuẩn.

Đồng thời, Dự án trên cũng đề cập đến việc áp dụng công nghệ GIS xây dựng và hoàn thiện dữ liệu bản đồ số về hệ thống cửa hàng xăng dầu.

Cụ thể, bản đồ thể hiện thông tin chi tiết có liên quan về hoạt động kinh doanh xăng dầu như doanh nghiệp, chủ sở hữu, địa điểm kinh doanh, diện tích, vị trí khu đất, dung tích bồn bể, định hướng quy hoạch phát triển… Bên cạnh đó, bản đồ cũng tích hợp thông tin về cơ sở hạ tầng ngành thương mại có liên quan như hệ thống chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, trung tâm hội chợ triển lãm, trung tâm logistics, cảng biển…

Nguồn tin: Nguoitieudung

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>