Thứ Sáu , 11 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu thô phá đáy

Giá dầu thô phá đáy

Thị trường dầu thô vẫn chưa thể thoát khỏi làn sóng bán tháo, với giá dầu giảm hơn 1% trong phiên giảm thứ 5 liên tiếp xuống đáy mới. 

Giá dầu thô phá đáy
Giá dầu thô phá đáy

Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 1,5% xuống thấp nhất kể từ ngày 23/9 ở 44,66 USD/thùng trên sàn Nymex. Tương tự, giá dầu Brent cũng giảm 1,1% xuống 46,35 USD/thùng trên sàn ICE London.

Đây là phiên giảm thứ 5 liên tiếp của giá dầu thô Mỹ và thế giới do thị trường không đánh giá cao tính khả thi của thỏa thuận cắt giảm sản lượng nội bộ của Hiệp hội các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), trong khi tồn kho dầu thô tại Mỹ tiếp tục tăng cao.

Mặc dù đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về việc cắt giảm sản lượng dầu thô nhưng OPEC đang gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình đàm phán, thống nhất kế hoạch chi tiết vì vấp phải sự phản đối của một số nước thành viên, như Libya, Nigeria, Iran. Ngày 30/11 tới đây, OPEC sẽ tổ chức họp nội bộ tại Vienna để tiếp tục bàn về kế hoạch cắt giảm sản lượng chi tiết.

Lo ngại càng gia tăng khi thị trường tiếp nhận thông tin về lượng tồn kho dầu thô của Mỹ với mức tăng kỷ lục trong vòng 34 năm qua.

Hiện tại, thị trường không có quá nhiều yếu tố hỗ trợ cho giá dầu. Tin tức mới đây từ Nigeria cho biết, một đường ống dẫn dầu của nước này vừa bị tấn công và sản lượng dầu thô theo đó có thể giảm ít nhất 200.000 thùng/ngày. Nigeria là một trong 4 nước OPEC đang có ý định rút khỏi thỏa thuận của Hiệp hội để thực hiện mục tiêu tăng sản lượng dầu thô lên 2,1 triệu thùng/ngày.

Trên thị trường nhiên liệu, giá xăng và giá dầu diesel cũng lần lượt giảm tiếp 1,6% và 0,6%.

Nguồn tin: Ndh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>