Thứ Ba , 25 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu hôm nay 9/11 giảm 2% trước cuộc bầu cử Mỹ

Giá dầu hôm nay 9/11 giảm 2% trước cuộc bầu cử Mỹ

Việc ứng cử viên Donald Trump dẫn điểm tại một số bang khiến các nhà đầu tư lo lắng thị trường dầu mỏ sẽ bấp bênh trong thời gian tới.

Vào đầu phiên giao dịch, giá dầu tăng cao bất thường nhưng ngay sau đó quay đầu giảm 2% do những thông tin cập nhật từ các điểm kiểm phiếu bầu cử Mỹ cho thấy ông Donald Trump đang dẫn trước.

Giá dầu Brent biển Bắc được giao dịch ở mức 45,11 USD/thùng, giảm hơn 2% so với cuối phiên giao dịch trước đó.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI giảm 2,6% với mức 43,82 USD/thùng.

Giá dầu hôm nay 9/11 giảm 2% trước cuộc bầu cử Mỹ
Giá dầu hôm nay 9/11 giảm 2% trước cuộc bầu cử Mỹ

Giá dầu hôm nay giảm nhẹ chờ tin từ bầu cử Mỹ.

“Lượng dầu giao dịch thấp một cách bất ngờ. Dường như các nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin từ cuộc bầu cử Mỹ”, Gary Huxtable, cố vấn khách hàng của chứng khoán AP cho biết.

“Diễn biến thị trường hôm nay bị ảnh hưởng bởi kết quả bầu cử Mỹ”, Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao OANDA tại Singapore có cùng nhận định. Ngoài ra, ông Halley cho biết, lượng dầu tồn kho Mỹ được Viện Dầu khí Mỹ công bố tăng 4,4 triệu thùng đang gây sức ép lên thị trường.

Tại châu Á, các nhà phân tích vẫn chưa đưa ra được hướng đi mới của giá dầu trong bối cảnh Trung Quốc giảm lượng dầu thô nhập khẩu và tăng lượng xuất khẩu các sản phẩm tinh chế như dầu diesel hoặc xăng.

“Dầu thô nhập nhập khẩu ròng giảm xuống chỉ 6,8 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 10. Trong khi tháng trước con số này là 8,1 triệu thùng. Dù vậy, con số này vẫn tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức nhập khẩu hằng tháng lớn nhất kể từ đầu năm 2016”, ngân hàng Barclays cho biết trong 1 báo cáo.

Barclays cho rằng sự sụt giảm có thể do giá dầu tháng 10 tăng cao, khiến chiến lược của chính phủ nước này thay đổi. Thay vì nhập khẩu, Trung Quốc tăng lượng dầu xuất khẩu để kiếm lời.

Nguồn tin: Doisongphapluat

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>