Thứ Năm , 20 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu TG ngày 17/11: Giá giảm do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng

TT dầu TG ngày 17/11: Giá giảm do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng

Giá dầu thô kỳ hạn giảm trong ngày hôm nay 17/11 sau khi các báo cáo tồn kho chính thức cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ lớn hơn dự kiến.

Tồn kho dầu thô tại Mỹ tăng 5,3 triệu thùng trong tuần tính tới 11/11, so với dự đoán tăng 1,5 triệu thùng.

TT dầu TG ngày 17/11: Giá giảm do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng
TT dầu TG ngày 17/11: Giá giảm do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng

Tồn kho tăn chủ yếu do lượng nhập khẩu tăng đạt trung bình 910.000 thùng/ngày, theo số liệu phát hành của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ.

Dầu thô WTI của Mỹ đã giảm 11 cent hay 0,24% xuống 45,46 USD/thùng. Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 16 cent hay 0,34% xuống 46,47 USD/thùng.

Ngân hàng ANZ cho biết trong một lưu ý “dầu thô đang khó khăn để giữ giá sau khi EIA cho thấy tồn kho hàng tuần tăng mạnh … tồn kho dầu thô đã tăng vọt 5,27 triệu thùng, nhiều hơn nhiều so với dự kiến”.

Credit Suisse cho biết trong báo cáo hàng tuần rằng lợi nhuận của nhà máy lọc dầu tại 5 khu vực dầu mỏ của Mỹ giảm trong tuần kết thúc vào 11/11. Nhà phân tích thị trường Jeffrey Halley cho biết “EIA đã đưa ra số liệu tồn kho dầu thô của Mỹ cao hơn dự kiến nhưng điều này được gộp với tin đồn của OPEC”.

Tổng thống Nicolas Maduro cho biết các nước OPEC sẵn sàng đạt được một thỏa thuận mạnh mẽ về cắt giảm sản lượng, sau một cuộc họp với tổng thư ký OPEC Mahammed Barkindo tại Caracas. Các thành viên của OPEC tiến hành nhóm họp vào 30/11.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cũng bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ quyết định đóng băng sản lượng của OPEC, bổ sung rằng ông có thể nhóm họp với Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia tại một hội nghị khí đốt tại Doha trong tuần này.

Nguồn tin: Vinanet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>