Chủ Nhật , 6 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu TG ngày 25/11: Giá ổn định trong giao dịch yếu

TT dầu TG ngày 25/11: Giá ổn định trong giao dịch yếu

Giá dầu giao dịch ổn định trong đầu phiên giao dịch hôm nay 25/11, bởi không rõ tình trạng trước việc cắt giảm sản lượng dầu thô do OPEC dẫn dầu và thanh khoản yếu sau lễ Tạ Ơn.

TT dầu TG ngày 25/11: Giá ổn định trong giao dịch yếu
TT dầu TG ngày 25/11: Giá ổn định trong giao dịch yếu

Giá dầu Brent kỳ hạn giao dịch tại 48,97 USD/thùng, giảm 3 cent so với đóng cửa phiên trước.
Dầu thô WTI kỳ hạn giao dịch tại 47,97 USD/thùng, tăng 1 cent so với phiên trước.

Các thương nhân cho biết hoạt động của thị trường chậm do nghỉ lễ ở Mỹ, trong khi không có đặt cược lớn chiều hướng giá do không rõ tình trạng về việc cắt giảm sản lượng được dẫn dắt bởi OPEC.

OPEC nhóm họp vào ngày 30/11 để hợp tác cắt giảm sản lượng, cùng với Nga nhà sản xuất ngoài OPEC, nhưng cũng có bất đồng trong các thành viên của OPEC về nước thành viên nào nên cắt giảm và cắt giảm bao nhiêu.

Ngân hàng ANZ cho biết “giá dầu thô ổn định do các thành viên OPEC và ngoài OPEC mất nhiều thời gian trong các cuộc họp sơ bộ trước cuộc họp tại Vienna… Giới đầu tư dường như họ đứng ngoài lề do họ đợi cuộc họp của OPEC tại Vienna vào tuần tới”.

Hầu hết giới phân tích tin tưởng rằng một số hình thức cắt giảm sản lượng sẽ được nhất trí, mặc dù họ không rõ liệu sẽ là đủ để hỗ trợ thị trường đã dư cung kéo dài hơn hai năm qua không.

Các thương nhân cho biết một đồng đô la Mỹ mạnh, trong tháng này đã đạt các mức cao kể từ năm 2003 so với rổ tiền tệ chính, đang ảnh hưởng tới giá dầu.
Một đồng la mạnh làm giá mua nhiên liệu đắt hơn cho các nước sử dụng đồng tiền khác, khả năng làm giảm nhu cầu.

Nguồn: VITIC/Reuters

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>