Thứ Bảy , 22 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu chững đà tăng trước ngày “phán quyết”

Giá dầu chững đà tăng trước ngày “phán quyết”

Trước thời điểm Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) bước vào cuộc đàm phán cắt giảm sản lượng, giá dầu đã chững đà tăng khi một nguồn tin cho biết các lãnh đạo OPEC đã dừng cuộc họp trong phiên thứ Hai mà không đạt được thỏa thuận cụ thể nào. 

Giá dầu thô giao tháng 1/2016 tăng 1,02USD, tương đương 2,2%, lên 47,08USD/oz thùng trên Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile. Giá dầu Brent giao tháng 12 tăng 77 cent, tương đương 1,6%, lên 48,01USD/thùng trên sàn ICE Future Europe.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các chi tiết cụ thể sẽ được trình bày trước các Bộ trưởng của OPEC trong ngày 30/11 tới. OPEC gặp khó khăn trong việc cứu vãn thương vụ vào thứ Hai. Giới phân tích cảnh báo về một đợt điều chỉnh giá mạnh nếu thỏa thuận đổ vỡ.

Hiện cả Iran và Iraq hiện là trở ngại lớn nhất trong kế hoạch cắt giảm sản lượng của OPEC.

Thị trường dầu mỏ tuần này sẽ phải chịu sự chi phối của nhiều yếu tố đó là cuộc họp của OPEC dự kiến diễn ra vào ngày 30/11; Mỹ sẽ công bố một loạt số liệu kinh tế quan trọng về GDP, lạm phát, kết quả hoạt động của các ngành dịch vụ và chế tạo, báo cáo việc làm…

Theo giới quan sát thị trường, giá dầu sẽ còn biến động cho đến khi cuộc họp của OPEC đưa ra một câu trả lời rõ ràng về việc liệu các nước sản xuất dầu trong và ngoài OPEC có thể nhất trí cắt giảm sản lượng hay không.

Nguồn tin: Doanhnghiepvn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>