Thứ Năm , 3 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu thăng hoa sau thỏa thuận lịch sử của OPEC

Giá dầu thăng hoa sau thỏa thuận lịch sử của OPEC

Ngay sau khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ thế giới (OPEC) đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày, giá dầu thế giới đã tăng vọt. 

Theo Bloomberg, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ thế giới đã đạt được thỏa thuận giảm sản lượng dầu 1,2 triệu thùng, hạn chế ở mức trần 32,5 triệu thùng/ngày.

Giá dầu thăng hoa sau thỏa thuận lịch sử của OPEC
Giá dầu thăng hoa sau thỏa thuận lịch sử của OPEC

Bloomberg dẫn nguồn tin cho biết, sau khi hai phái đoàn tham gia đàm phán, lần đầu tiên trong 8 năm qua OPEC đã quyết định cắt giảm sản lượng, ấn định mức trần tối đa 32,5 triệu thùng/ngày.

Thỏa thuận trên đã được thông qua tại cuộc họp chính thức của OPEC đã diễn ra tại Vienna, ngày 30/11.

Trước đó, vào hồi cuối tháng 9/2016, trong cuộc họp không chính thức ở Algiers tổ chức đã nhất trí sẽ hạn chế sản xuất trong khoảng từ 32,5 đến 33 triệu thùng dầu/ngày, nhưng chưa có định mức cụ thể cho mỗi quốc gia trong tổ chức.

Thỏa thuận lịch sử của OPEC đã tác động ngay lập tức lên thị trường dầu mỏ thế giới.

Vào phiên giao dịch chiều ngày 30/11, giá dầu Brent đã tăng liền 4 USD lên mức hơn 50 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI của Mỹ cũng đạt 48 USD/thùng.

Nguồn tin: Doanhnghiepvn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>