Thứ Năm , 10 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Hôm nay, giá xăng có thể tăng mạnh

Hôm nay, giá xăng có thể tăng mạnh

Giá xăng hôm nay được dự đoán có thể tăng mạnh theo đà tăng của giá dầu thô trên thế giới, do OPEC cắt giảm sản lượng dầu.

Theo cập nhật của Bộ Công Thương, giá xăng RON 92 tại thị trường Singapore, thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam, đang ở mức 58 – 60 USD/thùng, tăng đáng kể so với mức trên dưới 55 USD/thùng trong chu kỳ trước.

Giá xăng hôm nay được dự đoán sẽ tăng mạnh. Ảnh: Petrolimex.
Giá xăng hôm nay được dự đoán sẽ tăng mạnh. Ảnh: Petrolimex.

Hiện giá dầu trên thị trường thế giới đang có xu hướng tăng sau quyết định cắt giảm sản lượng hôm 30/11 từ các thành viên OPEC tại phiên họp ở Vienna (Áo). Cụ thể, OPEC sẽ cắt giảm mạnh 1,2 triệu thùng/ngày, tương đương 4,5% sản lượng của khối và 1% sản lượng toàn cầu. Giá dầu thô Brent sau đó được điều chỉnh tăng 10% lên mức 51,94 USD/thùng và giá dầu thô Mỹ tăng 9%, lên 49,53 USD/thùng.

Trước đà tăng của giá dầu thô trên thế giới, giá xăng dầu tại Việt Nam trong kỳ điều hành hôm nay (5/12) có thể chịu áp lực tăng giá.

Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã tăng 11 lần với tổng cộng gần 5.000 đồng/lít. Cũng từ đầu năm đến nay, giá xăng đã 9 lần giảm với tổng cộng cũng gần 5.000 đồng/lít và 2 lần giữ nguyên giá.

Nguồn tin: Kienthuc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>