Thứ Năm , 16 Tháng Mười Một 2017
Trang chủ » Năng lượng » Thỏa thuận OPEC có thể mang lại nguồn thu 8-9 tỷ USD cho Venezuela

Thỏa thuận OPEC có thể mang lại nguồn thu 8-9 tỷ USD cho Venezuela

Bộ trưởng Ngoại thương Venezuela Jesús Faría cho biết thỏa thuận đạt được gần đây tại Áo của OPEC sẽ mang lại cho quốc gia Nam Mỹ này nguồn thu ước tính từ 8-9 tỷ USD. 

Thỏa thuận OPEC có thể mang lại nguồn thu 8-9 tỷ USD cho Venezuela. Ảnh: EPA
Thỏa thuận OPEC có thể mang lại nguồn thu 8-9 tỷ USD cho Venezuela. Ảnh: EPA

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, ông Faría nhận định nếu giá dầu phục hồi, Venezuela có thể giảm thiểu được những tác động từ việc thiếu hụt ngoại tệ trong nền kinh tế do giá dầu thế giới lao dốc. Hiện dầu khí chiếm tới 96% nguồn thu ngoại tệ của Venezuela.

Tại cuộc họp hôm 30/11 ở Vienna (Áo), đại diện các nước thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã nhất trí cắt giảm khai thác 1,2 triệu thùng/ngày, đưa sản lượng dầu mỏ của cả nhóm xuống 32,5 triệu thùng/ngày từ ngày 1/1/2017, nhằm hạn chế tình trạng dư cung quá mức và phục hồi giá dầu thô trên thị trường thế giới.

Phát biểu với báo giới, Chủ tịch OPEC Mohamed Bin Saleh al- Sada cho biết Nga cũng cam kết giảm sản lượng khai thác dầu mỏ 300.000 thùng/ngày và nhiều quốc gia khác không là thành viên của OPEC cũng sẵn sàng cắt giảm khai thác khoảng 600.000 thùng/ngày, nhiều hơn so với thực tế.

Sau khi OPEC đạt được đồng thuận giảm sản lượng khai thác dầu mỏ, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã hoan nghênh quyết định này, khẳng định thỏa thuận đạt được sẽ có lợi cho tất cả các quốc gia sản xuất dầu mỏ.

Theo người đứng đầu nhà nước Venezuela, Cacaras đã nỗ lực trong suốt 2 năm qua để phục hồi thị trường dầu mỏ, nhằm đạt được mức giá hợp lý, thực tế và ổn định.

Dự kiến, thỏa thuận cắt giảm cung cấp dầu thô trên thị trường thế giới cần được chính thức ký kết tại cuộc họp ngày 9/12 tới tại Doha, Qatar.

Nguồn tin: Bnews

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>