Chủ Nhật , 23 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu TG ngày 8/12: Giá tăng do lượng dầu lưu kho của Mỹ giảm và đồng đô la yếu

TT dầu TG ngày 8/12: Giá tăng do lượng dầu lưu kho của Mỹ giảm và đồng đô la yếu

Giá dầu tăng trong ngày hôm nay 8/12, được hỗ trợ bởi đồng đô la suy yếu trước cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang vào tuần tới bởi lượng lưu kho dầu thô của Mỹ giảm.

TT dầu TG ngày 8/12: Giá tăng do lượng dầu lưu kho của Mỹ giảm và đồng đô la yếu
TT dầu TG ngày 8/12: Giá tăng do lượng dầu lưu kho của Mỹ giảm và đồng đô la yếu

Giá dầu thô Brent hợp đồng kỳ hạn tăng 18 cent hay 0,34% lên 53,18 USD/thùng. Dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng 29 cent hay 0,58% lên 50,06 USD/thùng.

Lượng lưu kho dầu thô tại Mỹ giảm 2,4 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều so với tiên đoán của giới phân tích là 1 triệu thùng.

Nhưng tồn kho tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu thô kỳ hạn của Mỹ tăng mạnh 3,8 triệu thùng trong tuần trước, mạnh nhất kể từ năm 2009, theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ.

Giá dầu được hỗ trợ kể từ tuần trước khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC và Nga đạt được thỏa thuận lịch sử nhằm cắt giảm sản lượng để giảm dư cung toàn cầu và hỗ trợ giá.

Chỉ số đồng đô la Mỹ giảm do lợi suất trái phiếu kho bạc giảm trong bối cảnh giới đầu tư đợi kết quả cuộc họp của Fed sẽ diễn ra vào tuần tới. Đồng đô la yếu đi khiến giá dầu được định giá bằng đồng đô la rẻ hơn cho các nước nhập khẩu.

Nhưng thị trường vẫn nghi ngờ về việc liệu OPEC có thể sẽ tuân theo cắt giảm sản lượng và liệu những cắt giảm này sẽ đủ để tái cân bằng thị trường không.

Các nhà sản xuất dầu mỏ trong và ngoài OPEC sẽ nhóm họp một lần nữa cuối tuần này tại thủ đô của Áo để bàn luận chi tiết thỏa thuận tuần trước, với mục tiêu giảm sản lượng tổng thể khoảng 1,5 triệu thùng/ngày.

Nguồn tin: Vinanet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>