Thứ Hai , 14 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Ấn Độ dự định xây dựng nhà máy lọc dầu lớn nhất cả nước

Ấn Độ dự định xây dựng nhà máy lọc dầu lớn nhất cả nước

 Tập đoàn xăng dầu Bharat và Tập đoàn xăng dầu Hindustan vừa ký kết một thỏa thuận xây dựng nhà máy lọc dầu lớn nhất ở nước này với chi phí lên tới 30 tỷ USD.

Ấn Độ dự định xây dựng nhà máy lọc dầu lớn nhất cả nước
Ấn Độ dự định xây dựng nhà máy lọc dầu lớn nhất cả nước

Tờ “The Business Standard” số ra ngày 7/12 đưa tin, các tập đoàn năng lượng thuộc nhà nước của Ấn Độ là Tập đoàn lọc hóa dầu Ấn Độ (India Oil Corp), Tập đoàn xăng dầu Bharat và Tập đoàn xăng dầu Hindustan vừa ký kết một thỏa thuận xây dựng nhà máy lọc dầu lớn nhất ở nước này với chi phí lên tới 30 tỷ USD.

Các quan chức cho biết tập đoàn Indian Oil sẽ là tập đoàn chính điều hành dự án nhà máy lọc dầu trên, với công suất dự kiến 60 triệu tấn/năm và được đặt ở bang Maharashtra. Indian Oil có 50% cổ phần trong dự án này trong khi Bharat và Hindustan mỗi tổng công ty nắm giữ 25% cổ phần.

Thỏa thuận trên được ký kết bên lề hội nghị Petrotech 2016 tổ chức tại New Delhi với sự tham dự của Bộ trưởng Xăng dầu Ấn Độ Dharmendra Pradhan, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nitin Gadkari, Bộ trưởng phụ trách về điện, than và năng lượng tái tạo Piyush Goyal và Bộ trưởng Môi trường Anil Dave. Công suất giai đoạn 1 và 2 của nhà máy trên dự kiến sẽ lần lượt đạt 40 triệu tấn và 20 triệu tấn.

Nguồn tin: Bnews

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>