Thứ Ba , 8 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu TG ngày 9/12: Giá tăng tiếp do hy vọng các nước ngoài OPEC giảm sản lượng

TT dầu TG ngày 9/12: Giá tăng tiếp do hy vọng các nước ngoài OPEC giảm sản lượng

Giá dầu tiếp tục tăng trong hôm nay 9/12, bởi lạc quan ngày càng tăng rằng các nhà sản xuất ngoài OPEC có thể đồng ý cắt giảm sản lượng sau khi OPEC đã nhất trí cắt giảm.

TT dầu TG ngày 9/12: Giá tăng tiếp do hy vọng các nước ngoài OPEC giảm sản lượng
TT dầu TG ngày 9/12: Giá tăng tiếp do hy vọng các nước ngoài OPEC giảm sản lượng

Dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1 tăng 17 cent lên 51,01 USD/thùng sau khi đóng cửa phiên trước tăng 1,07. Tuy nhiên hợp đồng này có thể hướng tới tuần sụt giảm khoảng 1%.

Dầu thô Brent tại London kỳ hạn tháng 2 vẫn chưa được giao dịch sau khi chốt phiên trước tăng 89 cent lên 53,89 USD/thùng trong hôm qua sau hai ngyà sụt giảm.

Các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ nhóm họp tại Vienna vào 10/12 để bàn luận các nước ngoài OPEC sẽ cắt giảm sản lượng bao nhiêu để giảm dư cung toàn cầu mà đã gây áp lực cho giá dầu hơn hai năm qua.

OPEC đã nhất trí giảm sản lượng 1,2 triệu thùng trong nửa đầu năm 2017, một thỏa thuận có thể hỗ trợ dầu mỏ trong tương lai mặc dù nghi ngờ về khối lượng này liệu có đủ hay việc cắt giảm sẽ được thực hiện một cách hiệu quả không.

Nga, nước không thuộc OPEC cho biết họ sẵn sàng cắt giảm sản lượng 300.000 thùng/ngày và Azerbaijan cho biết họ sẽ Vienna với đề xuất giảm sản lượng của riêng mình.

Nguồn: VITIC/Reuters/vinanet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>