Chủ Nhật , 6 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu TG ngày 16/12: Giá tăng do Kuwait cắt giảm nguồn cung cấp nhiều hơn dự kiến

TT dầu TG ngày 16/12: Giá tăng do Kuwait cắt giảm nguồn cung cấp nhiều hơn dự kiến

Giá dầu tăng trong ngày hôm nay 16/12 sau khi nguồn tin thị trường cho biết Kuwait thông báo cho khách hàng họ đã cắt giảm các nguồn cung cấp nhiều hơn dự kiến ban đầu từ tháng 1 như một phần nỗ lực hợp tác của các nhà sản xuất dầu mỏ để kéo giảm dư cung toàn cầu.

TT dầu TG ngày 16/12: Giá tăng do Kuwait cắt giảm nguồn cung cấp nhiều hơn dự kiến
TT dầu TG ngày 16/12: Giá tăng do Kuwait cắt giảm nguồn cung cấp nhiều hơn dự kiến

Giá dầu thô Brent giao dịch tại 54,22 USD/thùng, tăng 20 cent hay 0,37% so với đóng cửa phiên trước.

Dầu thô WTI kỳ hạn tăng 24 cent hay 0,47% lên 51,14 USD/thùng.

Giá tăng nhẹ sau khi Kuwait, một thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, đã thông báo cho các khách hàng rằng họ sẽ cắt giảm các nguồn cung cấp từ tháng 1 như một phần nỗ lực của OPEC và các nhà sản xuất khác dẫn đầu là Nga để cắt giảm sản lượng gần 1,8 triệu thùng mỗi ngày, nhằm giảm nguồn cung nhiên liệu dư thừa đã kéo giảm thị trường này trong hơn hai năm.

Tập đoàn Dầu mỏ Kuwait KPC cho biết họ đã chính thức thông báo tới khách hàng cắt giảm nguồn cung dầu thô của họ trong tháng 1, phù hợp với thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC.

Các thương nhân cho biết rằng giá trên thị trường tăng do KPC đang cắt giảm các nguồn cung cấp nhiều hơn dự kiến ban đầu.

Ngân hàng ANZ cho biết “giá đã phục hồi do tin tức Kuwait cho biết đang thực hiện cắt giảm sản lượng nhiều hơn cho các khách hàng Mỹ và châu Âu”.

Hầu hết các nhà xuất khẩu có một dung lượng thực hiện theo đó họ có thể giảm hay tăng lượng xuất khẩu đã hợp đồng với các khách hàng bằng thông báo.

Nguồn tin trên thị trường cho biết KPC đã thông tin cho các khách hàng rằng họ đang cắt giảm nguồn cung vượt qua dung lượng thực hiện.

Nguồn tin: Vinanet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>