Thứ Năm , 10 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu TG ngày 30/12: Giá đi lên bất chấp tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng

TT dầu TG ngày 30/12: Giá đi lên bất chấp tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng

Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á ngày hôm nay 30/12 lờ đi việc tồn kho dầu thô của Mỹ tăng tuần thứ hai liên tiếp, theo báo cáo cuối ngày hôm qua của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 18 cent hay 0,33% lên 53,95 USD/thùng sau khi chốt phiên trước giảm 29 cent xuống 53,77 USD/thùng.

TT dầu TG ngày 30/12: Giá đi lên bất chấp tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng
TT dầu TG ngày 30/12: Giá đi lên bất chấp tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng

Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 3 tăng 12 cent hay 0,21% lên 56,97 USD/thùng.

Theo số liệu của EIA, tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 614.000 thùng trong tuần trước so với dự đoán của giới phân tích giảm 2,1 triệu thùng.

Bất chấp tồn kho dầu thô bất ngờ tăng, số liệu của EIA công bố ngày hôm qua cho thấy mức tăng tồn kho dầu này thấp hơn đáng kể so với số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ API mà đã báo cáo tăng 4,2 triệu thùng trong cùng giai đoạn.

Ngân hàng Anh Barcláy cho biết báo cáo của Bộ Năng lượng là tích cực đối với các sản phẩm do tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất giảm so với dự báo đồng thuận là tăng.

Tồn kho xăng giảm 1,6 triệu thùng so với dự đoán của giới phân tích trong thăm dò của Reuter tăng 1,3 triệu thùng.

Thị trường này có thể thập trung vào tồn kho sản phẩm bất ngờ giảm và đưa ra cái nhìn lạc quan hơn cho các hợp đồng WTI.

Giá dầu sẽ dần tăng hướng tới 60 USD/thùng vào cuối năm 2017, theo thăm dò của Reuters, với chiều tăng bị hạn chế bởi một đồng đô la mạnh, một khả năng phục hồi trong sản lượng dầu mỏ của Mỹ và khả năng không tuân thủ của OPEC với thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Nguồn tin: Vinanet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>