Thứ Sáu , 21 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu vượt đáy 12 năm sau phiên tăng mạnh nhất từ đầu 2016

Giá dầu vượt đáy 12 năm sau phiên tăng mạnh nhất từ đầu 2016

Giá dầu thô tăng hơn 1USD/thùng, thoát đáy 12 năm trong phiên thứ Năm, ghi nhận phiên tăng mạnh nhất trong năm nay khi thị trường tài chính hồi phục khiến nhiều nhà đầu tư chốt lãi từ các vị thế bán khống.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Ba tăng 1,18USD, tương ứng 4,2%, lên 29,53USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz
Giá dầu Brent giao tháng Ba tăng 1,37USD, tương đương 4,9%, lên 29,25USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe. Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz
Giá dầu Brent giao tháng Ba tăng 1,37USD, tương đương 4,9%, lên 29,25USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.
Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu không phản ứng với số liệu cho thấy trữ lượng dầu thô và xăng của Mỹ tăng đột biến. Tuy nhiên, nó khiến một số nhà đầu tư dự đoán giá cả sẽ giảm sút, do đó tiếp tục bán khống.

Lượng dầu lưu kho của nước này trong tuần qua tăng mạnh, hơn 4 triệu thùng, theo số lượng của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ. Sản lượng dầu thô duy trì ở mức ở 9,2 triệu thùng/ngày, bất chấp giá đã giảm 20% trong 2 tuần đầu năm nay.

Đà tăng được tiếp sức sau tuyên bố của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi. Ông cho rằng cần xem xét chính sách tiền tệ của nhà băng trong tháng Ba, khiến nhiều người kỳ vọng về một đợt kích thích định lượng tăng cường.

Trong một thông tin liên quan, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tấn công một số cơ sở sản xuất dầu tại miền bắc Libya nhằm chiếm đóng các cảng xuất khẩu dầu chủ chốt. Tình hình bất ổn khiến giới đầu tư lo ngại về nguồn cung dầu tại Trung Đông.

Theo THẢO MAI (bizlive.vn)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>