Thứ Sáu , 4 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu tăng vọt 21% nhờ Nga phát tín hiệu hợp tác

Giá dầu tăng vọt 21% nhờ Nga phát tín hiệu hợp tác

Giá dầu thô tăng vọt 21%, vượt đáy nhiều năm sau khi Nga cho biết đang xem xét các khả năng trong việc hợp tác với OPEC, mở ra hy vọng về một thỏa thuận sẽ giảm nguồn cung dầu toàn cầu.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Ba tăng 85 cent, tương ứng 2,7%, lên 32,30USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange. Đây là mức cao nhất kể từ 8/1.

Giá dầu Brent giao tháng Ba tăng 1,34USD, tương đương 4,1%, lên 33,14USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Bộ trưởng năng lượng Nga cho biết trong một cuộc họp với những công ty dầu khí nước này trong thứ Tư, khả năng hợp tác với Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã được bàn bạc.

Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq cho biết đã có những dấu hiệu cho thấy Arab Saudi và Nga “linh hoạt hơn” về việc cắt giảm nguồn cung.

Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ giảm 14.000 thùng xuống 9,2 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc vào 22/1.

Lượng dầu lưu kho tăng 8,4 triệu thùng lên 494,9 triệu thùng, cao nhất kể từ năm 1982. Nguồn cung xăng tăng 3,5 triệu thùng, dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 4,1 triệu thùng.

Theo THẢO MAI (bizlive.vn)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>