Thứ Sáu , 4 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu đồng loạt khép lại tháng giảm thứ 3 liên tiếp

Giá dầu đồng loạt khép lại tháng giảm thứ 3 liên tiếp

Giá dầu tăng trong thứ Sáu, vượt 25% thoát đáy 12 năm thiết lập hồi tuần trước, cứu lại một phần mức giảm từ đầu tháng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Ba tăng 40 cent, tương ứng 1,2%, lên 33,62USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange. Đây là mức cao nhất kể từ 6/1.

Giá dầu Brent giao tháng Ba tăng 85 cent, tương đương 2,5%, lên 34,74USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe. Đây là mức cao nhất kể từ 5/1.

Giá dầu Brent và dầu thô Mỹ tăng 6 trong 7 phiên vừa qua, leo dốc 25%.

Tuy nhiên tính từ đầu tháng, cả dầu thô Mỹ và dầu Brent đều ghi nhận tháng giảm thứ 3 liên tiếp, với mức giảm lần lượt là 9,2% và 6,8%.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong tháng. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong tháng. Nguồn: Finviz
 Diễn biến giá dầu thô Brent trong tháng. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Brent trong tháng. Nguồn: Finviz

Số liệu của Baker Hughes cho thấy số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ giảm 12 giàn xuống tổng cộng 498 giàn, so với mức 1.223 giàn cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cho biết sản lượng dầu của nước này đạt 9,318 triệu thùng/ngày trong tháng 11, giảm so với mức 9,37 triệu thùng/ngày trong tháng 10.

Phiên giao dịch chứng kiến nhiều biến động. Cả hai hợp đồng giảm điểm sau khi báo chí dẫn lời quan chức Iran nói nước này sẽ không ngay lập tức hợp tác với Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) để cắt sản lượng.

Thêm vào đó, Thứ trưởng năng lượng Arkady Dvorkovich cũng khẳng định Nga sẽ không can thiệp để bình ổn thị trường.

Tuy nhiên sau đó vài tiếng, Bộ này cho biết ông Sergei Lavrov sẽ công du Các tiểu vương quốc Arab thống nhất và Oman để bàn về thị trường dầu.

Theo THẢO MAI (bizlive.vn)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>