Thứ Năm , 20 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu nối dài chuỗi giảm 3 phiên

Giá dầu nối dài chuỗi giảm 3 phiên

Giá dầu giảm 3,8% trong phiên đầu tuần khi cuộc gặp giữa Venezuela và Arab Saudi không phát đi nhiều tín hiệu tích cực. 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Ba giảm 1,2USD, tương ứng 3,9%, xuống 29,89USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange, đánh dấu phiên giảm thứ 3 liên tiếp.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Tư trên sàn ICE Futures Europe giảm 1,18USD, tương đương 3,5%, xuống 32,88USD/thùng.

 Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Bộ trưởng dầu mỏ Venezuela gặp người đồng cấp của Arab Saudi vào thứ Hai. Tuy nhiên không có dấu hiệu cho thấy Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng như nước ngoài khối có kế hoạch hợp tác để hỗ trợ giá.

Công ty khí đốt Total của Pháp đã đồng ý mua 160.000 thùng/ngày dầu thô từ Iran để vận chuyển đến châu Âu. Đây là dấu hiệu cho thấy Tehran đang dọn đường quay trở lại thị trường sau khi lệnh cấm vận được dỡ bỏ.

Ngân hàng Morgan Stanley dự đoán tình trạng thừa cung trên toàn cầu khó có khả năng được giải quyết trước năm 2017, do đó giá dầu Brent khó tăng trong vòng 12 tháng tới.

Tuy nhiên theo số liệu của InterContinental Exchange, nhà đầu tư đang mua vào số hợp đồng kỳ hạn và quyền chọn đánh cược giá dầu Brent ở mức cao nhất kể từ khi công ty bắt đầu thu thập số liệu vào năm 2011.

Theo báo cáo của Barclays, nhu cầu sản phẩm lọc dầu của Mỹ trong tháng 1/2016 giảm 3,9% so với tháng 1/2015.
Còn số liệu của Platts China Oil Analytics cho thấy nhu cầu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 12/2015 giảm 0,8% so với cùng kỳ, xuống 11,35 triệu thùng/ngày. Tuy vậy, nhu cầu dầu thô vẫn tăng 5,8% lên 11,11 triệu thùng/ngày trong cả năm 2015.

Theo THẢO MAI / bizlive.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>