Thứ Sáu , 25 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu chốt tuần bằng phiên khởi sắc nhất kể từ 2009

Giá dầu chốt tuần bằng phiên khởi sắc nhất kể từ 2009

Giá dầu thô Mỹ tăng 13% trong phiên thứ Sáu sau báo cáo cho thấy có thể OPEC đã đồng ý hợp tác để giảm sản lượng toàn cầu, trong khi chứng khoán hồi phục làm gia tăng nhu cầu đối với các tài sản rủi ro. 

 Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Ba tăng 3,23USD, tương ứng 12,3%, lên 29,44USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 2/2009.

Tính từ đầu tuần, giá dầu thô Mỹ giảm 5,5% và giảm gần 21% so với đầu năm.

Giá dầu Brent giao tháng Tư tăng 2,81usd, tương đương 9,35%, lên 32,89USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Tính từ đầu tuần, giá dầu Brent giảm 3,7% và giảm gần 11% so với đầu năm.

Trả lời báo chí, Bộ trưởng Năng lượng của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất cho biết Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã sẵn sàng hợp tác để giảm nguồn cung toàn cầu. Ngoài ra, ông bổ sung thêm rằng giá dầu rẻ buộc sản lượng phải giảm để cân bằng thị trường.

Trước đó trong tuần, Venezuela và Nga đã nỗ lực vận động các nhà sản xuất lớn khác trong khối đồng ý giảm sản lượng, tuy nhiên không đạt được kết quả.

Giá dầu đã giảm 75% kể từ mức đỉnh hồi tháng 6/2014, xuống đáy thấp nhất 12 năm. Nhiều nhà đầu tư cho rằng giá dầu sẽ phục hồi khi sản lượng được thắt chặt hoặc nhu cầu gia tăng, vấn đề chỉ là thời gian.

Ngân hàng Commerzbank dự đoán giá dầu thô Mỹ sẽ đẩy lại giá dầu về mốc 50usd/thùng trước năm 2017.

Số liệu của hãng Baker Hughes cho thấy số giàn khoan đang hoạt động của Mỹ trong tuần qua giảm 28 giàn xuống 439 giàn, đánh dấu tuần giảm thứ 8 liên tiếp.

Thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ hồi phục trong phiên cuối tuần cũng hỗ trợ giá năng lượng.

Theo THẢO MAI / bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>