Thứ Ba , 15 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu leo dốc phiên thứ 3 liên tiếp sau số liệu đối nghịch

Giá dầu leo dốc phiên thứ 3 liên tiếp sau số liệu đối nghịch

Giá dầu thô tăng sau một phiên biến động trong thứ Tư, khi số liệu cho thấy trữ lượng dầu thô tăng được xoa dịu bởi số liệu cho thấy sản lượng giảm.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu của Mỹ giao tháng Tư tăng 26 cent, tương ứng 0,8%, lên 34,66USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Giá dầu Brent giao tháng Năm tăng 13 cent, tương đương 0,3%, lên 36,94USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Số liệu của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy lượng dầu lưu kho của Mỹ tăng 10,4 triệu thùng lên 518 triệu thùng trong tuần kết thúc vào 26/2. Đây là mức cao hơn gần gấp 3 lần so với dự đoán.

Trước đó, Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho biết trữ lượng dầu thô tăng 9,9 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn so với mức dự đoán tăng 3,6 triệu thùng.

Tuy nhiên, EIA cho biết sản lượng dầu của Mỹ trong tuần trước giảm 25.000 thùng/ngày xuống còn 9 triệu thùng, rút khỏi đỉnh cao 9,6 triệu thùng trong tháng Tư.

Trong một thông tin liên quan, Bộ trưởng dầu mỏ Venezuela cho biết hơn 15 nước sẽ tham dự cuộc họp sắp được tổ chức, để bàn bạc về kế hoạch đóng băng sản lượng và các biện pháp mạnh tay hơn.

Phát tín hiệu giữ cam kết, Nga vừa công bố sản lượng trong tháng Hai hầu như không đổi.

Theo bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>