Chủ Nhật , 23 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu giảm sau phiên giao dịch biến động

Giá dầu giảm sau phiên giao dịch biến động

Giá dầu giảm sau phiên giao dịch biến động vào thứ Năm, khi trữ lượng dầu thô tăng và thiếu vắng nỗ lực hãm nguồn cung làm xấu đi tâm lý nhà đầu tư.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Tư giảm 9 cent, tương ứng 0,3%, xuống 34,57USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng Năm tăng 14 cent, tương đương 0,4%, lên 37,07USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Giá dầu chỉ tăng nhẹ đầu phiên, sau khi nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất Nga – Rosneft báo một trong các đường ống chính dẫn dầu tới Trung Quốc bị hỏng do sự cố điện. Đường ống sẽ được sửa trong vòng 24 giờ.

Một số nhà phân tích cho rằng giá dầu tăng trong tuần qua mâu thuẫn với các chỉ số nền tảng. Họ cho rằng đà tăng đến quá sớm, và giá dầu có thể quay về mốc 30USD/thùng.

Chỉ trong 2 tháng, giá dầu Brent và dầu thô Mỹ đã tăng khoảng 10USD, tương đương 30%, thoát đáy 12 năm trong khoảng 26 – 27USD/thùng.

Đà tăng được châm ngòi sau khi OPEC cam kết làm việc với các nước sản xuất lớn để đóng băng sản lượng ở mức của tháng Một.

Tuy nhiên thảo thuận gặp trục trặc trong tháng Hai khi Nga và Arab Saudi được dự đoán sẽ không nỗ lực nhiều để giảm nguồn cung. Trong khi đó, sản lượng trong tháng Một vốn cũng đang ở mức kỷ lục.

Một đại diện của các nước thành viên OPEC ở khu vực Vịnh Gulf cho biết ông muốn cuộc họp nhóm sẽ được tổ chức đầu nửa đầu tháng Tư ở Doha hoặc một thành phố khác ở Gulf.

Số liệu của Genscape cho thấy trữ lượng dầu thô tại điểm trung chuyển dầu thô Mỹ Cushing đang ở mức cao kỷ lục. Trữ lượng tăng 1,1 triệu thùng lên 68,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày ¼, vượt mức 66,3 triệu thùng theo số liệu của chính phủ Mỹ đưa ra.

Trữ lượng toàn nước Mỹ tăng 10,4 triệu thùng lên đỉnh cao nhất mọi thời đại tại 517,98 triệu thùng trong tuần trước.

Theo THẢO MAI/bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>