Thứ Bảy , 22 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu suy sụp sau nhận xét của Goldman Sachs

Giá dầu suy sụp sau nhận xét của Goldman Sachs

Giá dầu giảm 3,7% trong phiên thứ Ba sau khi Goldman Sachs nhận xét đà tăng gần đây là không bền vững.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Tư giảm 1,4 USD, tương ứng 3,7%, xuống 36,5USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Giá dầu Brent giao tháng Năm giảm 1,28USD, tương đương 3,09%, xuống 39,58USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe. Đây là phiên giảm đầu tiên sau 6 phiên tăng liên tiếp.

Trong báo cáo mới nhất, Goldman Sachs cho rằng ngưỡng giá 40USD/thùng là không bền vững. Ngân hàng cho giá dầu sẽ còn duy trì ở mức thấp thêm một thời gian dài nữa trước khi thị trường bắt đầu tái cân bằng hoàn toàn vào nửa cuối năm nay.

Trong khi đó, số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy lượng dầu lưu kho tăng 4,4 triệu thùng trong tuần qua. Nhưng nguồn cung xăng giảm 2,1 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 128.000 thùng.

Số liệu sơ bộ dự đoán nguồn cung dầu thô Biển Bắc sẽ đạt mức đỉnh cao 4 năm trong tháng Tư, vượt mức 2 triệu thùng/ngày tháng thứ 8 liên tiếp.

Còn Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ dự đoán sản lượng của Mỹ trong năm nay sẽ giảm 760.000 thùng so với mức dự đoán 740.000 thùng trước đây. Ngoài ra, cơ quan cũng cắt giảm tăng trưởng nhu cầu dự đoán từ 110.000 thùng xuống 80.000 thùng.

Trong một thông tin liên quan, Bộ trưởng Năng lượng Kuwait phát tín hiệu sẽ không đóng băng sản lượng trừ khi Iran đồng ý hành động tương tự.

Theo THẢO MAI/bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>