Chủ Nhật , 13 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Đồng USD “thất thế” vì giá dầu tăng

Đồng USD “thất thế” vì giá dầu tăng

Đồng USD giảm giá so với đồng euro trong phiên thứ Tư, đánh mất những gì có được ở đầu phiên, khi giá dầu tăng sau số liệu cho thấy nhu cầu xăng tăng cao hơn kỳ vọng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đồng USD giảm gần 1% so với euro xuống 1,1006 USD/EUR.

Đồng USD tăng 0,7% so với yen.

Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt giảm 0,1%.

Giá dầu và đồng USD thường diễn biến trái chiều vì đồng USD mạnh lên sẽ khiến giá dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư sử dụng ngoại tệ. Tuy USD tăng thường khiến giá dầu giảm, song tâm lý lạc quan trên thị trường dầu cũng có thể đẩy giảm giá đồng bạc xanh.

Đầu phiên, đồng USD tăng so với euro khi nhà đầu tư nhà kinh tế học và giới đầu tư ngóng chờ các biện pháp tăng cường kích thích của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong thứ Năm, bao gồm giảm lãi suất tiền gửi thêm ít nhất 10 điểm cơ bản và mở rộng chương trình mua tài sản. Đây được xem là những nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng và lạm phát.

Trong bảng giao dịch khác, USD giảm so với đồng tiền các nước phụ thuộc vào hàng hóa. Đồng USD giảm 2,7% so với ruble Nga xuống 71,05RUB/USD; giảm 1% so với đồng peso Mexico xuống 17,75MXN/USD; giảm 1,3% so với dollar Canada xuống 1,32CAD/USD sau khi Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên lãi suất ở mức 0,5%.

Theo THẢO MAI/bizlive