Chủ Nhật , 23 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu “leo dốc” tuần thứ tư liên tiếp

Giá dầu “leo dốc” tuần thứ tư liên tiếp

Giá dầu tăng trong phiên thứ Sáu sau khi giới quan sát phương Tây cho rằng có thể giá cả đã chạm đáy.

oil4_ehtc

Giá dầu thô Mỹ giao sau tăng 66 cent, tương đương 1,74% lên 38,5USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Tính từ đầu tuần, giá tăng 7,18%, tăng tuần thứ tư liên tiếp.

Giá dầu Brent giao sau tăng 36 cent, tương đương 1,74% lên 40,41USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Tính từ đầu tuần, giá tăng hơn 4%, tăng tuần thứ 3 liên tiếp.

Số liệu của Baker Hughes cho thấy số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ giảm 6 giàn xuống 386 giàn. Cùng kỳ năm ngoái, số giàn khoan đạt 866 giàn.

Cơ quan năng lượng quốc tế cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ và các nước ngoài OPEC bắt đầu giảm nhanh, trong khi mức tăng của Iran không đáng ngại như dự kiến ban đầu. Trong nửa đầu năm 2016, trữ lượng dầu và các sản phẩm từ dầu trên toàn cầu tăng mạnh trong khoảng 1,5 – 1,9 triệu thùng, tuy nhiên sẽ giảm xuống 0,2 triệu thùng/ngày trong nửa cuối năm.

Sản lượng của các nước ngoài OPEC được dự đoán sẽ giảm 750.000 thùng trong năm nay, mạnh hơn 25% so với dự báo 600.000 thùng/ngày ban đầu.

Tuy nhiên, ngân hàng Goldman Sachs vẫn chưa thực sự lạc quan trước tình hình. Nhà băng dự đoán giá dầu có thể giảm mạnh trong những tuần tới khi tồn kho dầu thô Mỹ đạt mức kỷ lục của Mỹ bù vào lượng sụt giảm sản lượng.

Goldman Sachs cho rằng giá dầu cần giảm xuống mức thấp đủ để đảm bảo nguồn cung sẽ thắt chặt trong dài hạn, ngấp nghé mức 39USD/thùng đối với dầu Brent trong năm 2016.

Theo THẢO MAI/bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>