Thứ Tư , 16 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Nổi bật » Buôn lậu xăng dầu trên biển với thủ đoạn tinh vi

Buôn lậu xăng dầu trên biển với thủ đoạn tinh vi

Bộ Tư lệnh cảnh sát biển Vùng 4 vừa bắt giữ quả tang một vụ buôn lậu xăng dầu trên biển với những thủ đoạn tinh vi, phức tạp giữa các tàu của Thái Lan và Việt Nam tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

dsc-0198-1438058074403

Hành vi phạm pháp bơm xăng dầu lậu giữa một tàu lớn có quy mô như một kho nổi chứa xăng dầu trên biển của Thái Lan cho các tàu cá vỏ gỗ của Việt Nam, đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang và khống chế ngay trên biển.

Do hiện nay mức giá xăng dầu chênh lệch trên thị trường các nước là từ 4.000 đến 5.000đồng/lít, nên việc buôn bán xăng dầu lậu trên biển diễn ra ồ ạt. Có thể nói, gần như thị trường cung ứng xăng dầu cho việc đánh bắt, khai thác hải sản của các tàu cá trên biển đều bị xăng dầu lậu chi phối.

Với cách thức dùng các tàu nhỏ để chuyên chở, các ông chủ giấu mặt ở trên bờ điều hành các tàu vỏ gỗ đã hoán cải để đến tàu chở dầu của nước ngoài, sau đó nhận xăng dầu và đem bán lại cho các tàu đánh bắt cá ở ngay ngoài khơi. Một số tàu thì di chuyển vào đất liền tiêu thụ.

Quá trình thanh toán tài chính hoàn toàn diễn ra giữa các ông chủ buôn ở trên bờ, nên hầu hết các tàu khi bị bắt giữ đều khai nhận chỉ biết đến việc giao nhận mà không biết gì đến giá trị tài chính.

Nguồn: VTV

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>