Chủ Nhật , 23 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Nổi bật » Giá dầu tuần qua chủ yếu theo xu hướng giảm

Giá dầu tuần qua chủ yếu theo xu hướng giảm

Nguồn cung dồi dào, nhu cầu yếu và đồng bạc xanh mạnh lên là những nhân tố chủ chốt đẩy giá dầu thế giới đi xuống trong phần lớn các phiên trong tuần qua.

ttxvn_giengdauganTiogaBawc_DakotaMy

Tuy nhiên, trong phiên cuối tuần 2/10, giá dầu đã đảo chiều đi lên sau khi có báo cáo cho hay số lượng giàn khoan dầu hoạt động tại Mỹ đã giảm xuống, làm dấy lên hy vọng rằng sản lượng dầu xuống theo, hạn chế bớt phần nào sự dư dả của nguồn cung.

Cụ thể, đóng cửa phiên 2/10 tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 11/2015 tăng 80 xu Mỹ lên chốt phiên và chốt tuần ở 45,54 USD/thùng, trong khi tại London, giá dầu Brent giao cùng kỳ cũng tăng 44 xu lên 48,13 USD/thùng.

Trong phiên này, giá dầu đã không được hưởng lợi từ việc đồng USD yếu đi do báo cáo đáng thất vọng về thị trường việc làm tháng Chín của Mỹ được công bố trong cùng ngày. Thông thường, đồng bạc xanh yếu đi thường khiến giá dầu trở nên hấp dẫn hơn, kích thích nhu cầu mua vào.

Mặc dù vậy, số liệu không như kỳ vọng của thị trường việc làm (cho thấy nền kinh tế Mỹ đang bắt đầu “ngấm” tác động từ sự chững lại của nền kinh tế Trung Quốc), đã khiến nhà đầu tư thêm lo ngại về nhu cầu dầu thời gian tới đây của thị trường, vốn đã yếu đi một thời gian dài gần đây.

Hỗ trợ cho giá dầu trong phiên cuối tuần là báo cáo cho biết số lượng giàn khoan dầu trong tuần đã giảm thêm 26 giàn, một sự sụt giảm được cho là đáng kể, mang đến cho nhà đầu tư kỳ vọng rằng sản lượng khai thác dầu tại Mỹ sẽ còn tiếp tục giảm đi, làm giảm bớt nguồn cung đang dư thừa.

Dự báo về giá dầu trong những tháng tới, các nhà phân tích cho rằng nhiều khả năng giá dầu vẫn xuống, đặc biệt là trong sáu tháng tới do các nhà máy lọc dầu bước vào mùa bảo dưỡng và nhu cầu dầu thường sụt giảm trong thời gian này./.

Nguồn: Vietnam+

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>