Thứ Bảy , 22 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Cháy nổ 24h » Trà Vinh: Liên tục cháy nhà do nắng nóng, khô hạn

Trà Vinh: Liên tục cháy nhà do nắng nóng, khô hạn

Chiều 25/3, tại Trà Vinh lại xảy ra vụ hỏa hoạn và thêm 2 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Đây là vụ cháy thứ 8 trên địa bàn trong vòng hơn 2 tháng qua.

Hiện trường vụ cháy tại xã Bình Phú ngày 15/3 vừa qua (Ảnh: Báo CAND)
Hiện trường vụ cháy tại xã Bình Phú ngày 15/3 vừa qua (Ảnh: Báo CAND)

Theo anh Lâm Ngọc Bảo Trung, vào khoảng 14h45, trong lúc đi công tác đã phát hiện có lửa bốc lên từ căn nhà của anh Hà Vĩnh Phát, tại ấp Đại Thôn, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành. Sau đó, anh kịp vào ngắt cầu dao điện, tri hô mọi người đến giúp và điện thoại báo ngay với lực lượng phòng cháy, chữa cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Trà Vinh đã điều 3 xe chuyên dụng đến ngay hiện trường. Tuy nhiên do ngay mùa khô hạn kết hợp với gió thổi mạnh, ngọn lửa nhanh chóng cháy lan sang căn nhà của bà Trần Thị Nhung.

Sau gần 1 giờ, đám cháy này mới được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người, nhưng 02 căn nhà và toàn bộ vật dụng trong nhà đều bị cháy rụi.

Mới đây nhất, vào ngày 15/3, đã xảy ra vụ cháy tại xã Bình Phú, huyện Càng Long, cũng làm 2 căn nhà bị cháy hoàn toàn, thiệt hại gần 2 tỷ đồng.

Theo Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Trà Vinh, những tháng gần đây tình hình hỏa hoạn có chiều hướng gia tăng, chỉ tính từ đầu năm đến nay đã xảy ra 8 vụ cháy tăng 3 vụ so với cùng kỳ.

Đại tá Nguyễn Văn Trung, Trưởng phòng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết: “Tình hình cháy nổ diễn biến rất phức tạp vì khô hạn. Cộng thêm ý thức của người dân chưa chấp hành tốt công tác phòng cháy chữa cháy, do đó đầu năm nay trên địa bàn xảy ra cháy liên tục”.

Theo VOV

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>