Chủ Nhật , 23 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Cháy nổ 24h » Chợ 5 triệu đô la của người Việt tại Lào bốc cháy trong đêm

Chợ 5 triệu đô la của người Việt tại Lào bốc cháy trong đêm

Khoảng 0 giờ ngày 17.5, ngôi chợ của người Việt Nam tại tỉnh Pakse (Lào) đã bất ngờ bùng cháy dữ dội. Ngọn lửa khổng lồ đã nhanh chóng bao trùm và thiêu hủy gần như toàn bộ các khu vực chợ trong cảnh hoảng loạn của người dân, không ai dám đến gần vì ngọn lửa quá lớn. Lực lượng cảnh sát chữa cháy của Lào đã có mặt ở hiện trường để ngăn vụ cháy.

Hình ảnh từ hiện trường vụ cháy chợ.
Hình ảnh từ hiện trường vụ cháy chợ.

Chợ Pakse do doanh nhân người Việt là bà Đào Hương đầu tư xây dựng với số tiền 5 triệu USD vào những năm 1988 đến 2000, có quy mô 1.000 gian hàng, trong đó có 80% là người Việt kinh doanh, buôn bán.

Chợ này nằm cách Campuchia 130km, cách cửa khẩu La Lay (Quảng Trị) 300km và cách cửa khẩu quốc tế Lao Bảo 450km là trung tâm buôn bán lớn nhất tỉnh Pakse và là một trong ít chợ lớn nhất của miền Nam Lào.

Cho đến trưa nay thì ngọn lửa lớn đã được khống chế, chỉ còn những đám cháy âm ỉ. Cảnh sát vẫn đang phong tỏa hiện trường. Các chủ quầy hàng thì hoảng loạn. Các con số về thiệt hại chưa thể biết được do hiện trường đang rất hỗn độn, hoảng loạn.

Lao Động online sẽ tiếp tục thông tin về vụ cháy này.

Một số hình ảnh từ hiện trường vụ cháy chợ:

btb382759-6 btb382759-5 btb382759-3

Theo laodong.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>