Thứ Sáu , 11 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Bài đăng tự động » Tinh thần Bí thư Thăng trong hành động của TPHCM

Tinh thần Bí thư Thăng trong hành động của TPHCM

UBND TPHCM đã điểm danh, xác định các quận huyện không cử lãnh đạo tham dự để xử lý trách nhiệm nếu để xảy ra cháy nổ.

Đó là yêu cầu của ông Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng, tại hội nghị “công bố quy hoạch ngành phòng cháy chữa cháy trên địa bàn TPHCM đến năm 2025” diễn ra ngày 29/7.

Tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng cho biết tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố đang diễn ra rất nghiêm trọng. Trong 6 tháng đầu năm, TPHCM đã xảy ra 1.641 sự cố cháy nổ, 220 vụ cháy và 1.166 điểm báo cháy.

“Khi đã cháy là cháy lớn, chủ yếu xảy ra ở vùng ven. Đây là khu vực đô thị hoá nhanh, xây tạm, ở tạm rất phổ biến, điện đóm không đảm bảo. Cuối tuần tôi không dám đi đâu, cứ loanh quanh trong thành phố để phòng bất trắc, không dám chủ quan”, ông Mạng bày tỏ.

Ông Huỳnh Cách Mạng gay gắt: “Hội nghị quan trọng như vầy mà nhiều quận huyện chỉ cử chuyên viên đến họp. Tôi không xử lý thô bạo là mời ra ngoài nhưng các quận huyện phải nghiêm túc.

 Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng

Tôi đề nghị Văn phòng UBND thành phố rà soát, quận nào không cử lãnh đạo dự, sau này xảy ra cháy sẽ truy cứu trách nhiệm lãnh đạo quận đó”.

Mới đây, tại hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng đã yêu cầu một số phó chủ tịch UBND quận huyện ra về vì thư mời đích danh Chủ tịch.

Qua đây, chúng ta có thể thấy, tinh thần của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trong các hành động cụ thể của TPHCM, đầu tiên là với các vị lãnh đạo Sở, ngành, địa phương.

Trước đó, tại cuộc đối thoại giữa lãnh đạo TP HCM với cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu diễn ra sáng 20/3, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng tỏ ra khá gay gắt khi mời đại diện Sở Khoa học – Công nghệ, Sở NN&PTNT trả lời thắc mắc của các thanh niên nhưng không có ai dự; còn Sở Nội vụ thì chỉ cử một trưởng phòng.

Bí thư Thăng đã yêu cầu phải kiểm điểm ngay các Giám đốc Sở vắng mặt. Theo ông Thăng, buổi đối thoại này Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch HĐND thành phố… đều có mặt thế mà Giám đốc Sở không có ai là không được.

“Thái độ như thế là không nghiêm túc! Bận gì thì bận, một năm mới có một buổi để gặp gỡ riêng để lắng nghe đối thoại, nghe hiến kế, bức xúc của các em.

Rất nhiều ý kiến, sáng kiến góp ý với Đảng bộ và chính quyền để mong muốn cho thành phố phát triển có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình nhưng giám đốc sở thì không đến!”, ông Thăng nhấn mạnh.

Ngày 23/6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị lần thứ 6 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa 10 (nhiệm kỳ 2015-2020): “Một số Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra và cán bộ kiểm tra còn nể nang, ngại đấu tranh, sợ trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm.

Việc kiểm tra, giám sát đối với các ban cán sự đảng, đảng đoàn, cấp ủy viên cùng cấp, người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền còn ít; năng lực, nghiệp vụ, phương pháp công tác của một bộ phận cán bộ kiểm tra chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, một số trường hợp bố trí không phù hợp.

Kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ, công chức, viên chức có hành vi tham nhũng, hách dịch, cửa quyền và năng lực, phẩm chất kém”.

Sau đó, hàng loạt các cán bộ có liên quan đến dự án ô nhiễm ở huyện Hóc Môn, cũng đã bị kiểm điểm.

Theo Tuệ Lâm / báo đất việt