Thứ Sáu , 21 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Cháy nổ 24h » 200 người chữa cháy ở Vườn quốc gia Hoàng Liên

200 người chữa cháy ở Vườn quốc gia Hoàng Liên

Vào lúc 13 giờ ngày 10/2, đã xảy ra cháy tại Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa- Lào Cai). Hiện có khoảng gần 200 người đang nỗ lực dập lửa để khống chế đám cháy, không để lây lan rộng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ông Sì Văn Cang – Bí thư Đảng ủy xã Tả Van, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết: Đám cháy bắt đầu tại khu vực Bãi Bằng, thuộc thôn Tả Van Giáy, xã Tả Van, huyện Sa Pa.

Đây là vùng đệm của Vườn quốc gia Hoàng Liên, ở độ cao hơn 1.000 mét so với mực nước biển. Do thời tiết nắng, hanh khô, gió thổi mạnh nên đám cháy lan nhanh từ quả đồi này sang quả đồi khác, rất khó dập lửa. Hiện, vẫn chưa xác định được diện tích rừng bị cháy.

Ông Cang cho biết thêm, nhận được tin báo cháy, xã Tả Van đã huy động khoảng 100 dân quân, công an viên và nhân dân cơ động nhanh đến hiện trường để dập lửa. Lực lượng này do ông Phan Mạnh Hoàng- Chủ tịch UBND xã Tả Van trực tiếp chỉ huy.

Theo ông Thào A Seng- Hạt trưởng hạt kiểm lâm Sa Pa: Vườn quốc gia Hoàng Liên (chủ rừng) đã điều động khoảng 60 người và Hạt kiểm lâm Sa Pa khoảng 15 người, đang có mặt tại khu vực cháy để dập lửa. Ngoài ra còn có lực lượng kiểm lâm cùng với dân quân, công an viên và nhân dân địa phương vừa dập lửa tại chỗ, vừa đón hướng gió để phát đường băng cản lửa, không để cháy lan rộng.

Cho đến 16 giờ cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được khống chế và dập tắt.

Theo Infonet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>