Chủ Nhật , 24 Tháng Sáu 2018
Trang chủ » Pháp luật » Công an bồi thường gần 90 do xử phạt sai

Công an bồi thường gần 90 do xử phạt sai

Sáng 25/9, Công an huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) đã mời ông Nguyễn Văn Tho (chủ xe cá trong vụ “neo xe cá”) lên trụ sở, để thương lượng về việc bồi thường thiệt hại số cá chở trên chiếc xe tải, đã bị công an huyện xử phạt sai quy định trong vụ “neo xe cá” đêm 17/2/2014.

Theo biên bản viết tay có chữ ký của ông Hồ Minh Hà – Phó trưởng công an huyện và ba cán bộ đội CSGT, Công an huyện U Minh Thượng chấp nhận bồi thường cho ông Tho số tiền 88.980.000 đồng, tương đương hơn 2,7 tấn cá bị thiệt hại.

Tài xế Lương Hoàn Mỹ đã để lại chiếc xe chở 2,7 tấn cá tại nơi bị cảnh sát giao thông xử phạt vì cho rằng mình không phạm luật. Ảnh: Tuổi Trẻ
Tài xế Lương Hoàn Mỹ đã để lại chiếc xe chở 2,7 tấn cá tại nơi bị cảnh sát giao thông xử phạt vì cho rằng mình không phạm luật. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, tòa cũng đã buộc công an huyện này bồi thường gần 9 triệu đồng cho tài xế Mỹ vì xử phạt sai.

Ông Tho cho biết, hai bên đã thương lượng thời hạn trả tiền bồi thường chậm nhất là ngày 2/10.

Như thông tin từ trước đó, vào tối 17/2/2014, lái xe Lương Hoàng Mỹ trên đường chở ba tấn cá đi lên TP.HCM tiêu thụ thì bị tổ tuần tra thuộc CSGT huyện U Minh Thượng chặn lại kiểm tra. Sau khi kiểm tra không thấy các lỗi vi phạm, Tổ tuần tra lập biên bản lái xe vi phạm lỗi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe.

Do không đồng ý với quyết định xử phạt của Công an huyện nên ông Mỹ không ký vào biên bản và bị tổ tuần tra giữ giấy tờ xe, giấy phép lái xe. Vì giấy tờ bị giữ nên anh Mỹ để xe lại ngay hiện trường rồi ra về. Xe chở cá nằm nhiều ngày tại đây khiến cá trên xe bị ươn, thối, gây thiệt hại gần 80 triệu đồng.

Sau đó, lái xe Mỹ và chủ xe (là ông Tho) đã khiếu nại lên Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã bác khiếu nại và giữ nguyên quyết định xử phạt của Công an huyện U Minh Thượng. Cuối cùng, anh Mỹ đã kiện Công an huyện U Minh Thượng ra tòa vì cho rằng mình không có lỗi.

Trang Thu (tổng hợp)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>