Chủ Nhật , 23 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Nổi bật » Bắt giữ gần 17kg ma túy đá

Bắt giữ gần 17kg ma túy đá

Tổng cục Hải quan và Thuế vừa phối hợp với Cơ quan quốc gia phòng ma túy Indonesia  bắt giữ 16,81 kg ma túy đá tại Cảng Tanjung Priok, Indonesia.

Ảnh:Tempo.co
Ảnh:Tempo.co

Theo nguồn thông tin thu thập được về việc vận chuyển trái phép các chất ma túy từ Cơ quan quốc gia phòng chống ma túy Indonesia, Tổng cục Hải quan và Thuế Indonesia đã chỉ đạo lực lượng Hải quan theo dõi các container nghi vấn nhằm phát hiện việc buôn lậu chất ma túy.

Bằng biện pháp soi chiếu, các quan chức Hải quan ở đây đã phát hiện hình ảnh một số gói được bọc bằng chất dẻo và nhôm lá, nghi là các gói ma túy. Kết quả kiểm tra đã phát hiện và thu giữ 16,81 kg ma túy đá, được giấu bên trong 14 chiếc máy nước nóng và 18 cuộn vải.

Brig. Gen. Arman Dipari, Phó giám đốc Cơ quan quốc gia phòng chống ma túy Indonesia cho biết, băng nhóm buôn lậu ma túy này do một công dân Nigeria cầm đầu.

Tổng cục Hải quan và Thuế Indonesia và Cơ quan quốc gia phòng ma túy Indonesia đã phối hợp bắt giữ ba nghi phạm- những người từng đóng những vai trò khác nhau trong vụ án.

Theo Hải quan và Thuế Indonesia, lô hàng nghi vấn đã đến Cảng Tanjung Priok, Indonesia từ hồi Tháng 3-2015, nhưng họ chưa thực hiện việc bắt giữ ngay, vì hy vọng sẽ tìm ra manh mối để bắt giữ được tên đầu nậu đứng đằng sau vụ buôn lậu này.

Trần Văn Chức (TheoTEMPO.CO, Jakarta)

Nguồn : baohaiquan.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>