Thứ Bảy , 22 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Pháp luật » Giám đốc công ty làm giả hồ sơ vay vốn hơn 100 tỷ đồng

Giám đốc công ty làm giả hồ sơ vay vốn hơn 100 tỷ đồng

Lập hợp đồng tín dụng được lập bằng phiếu chi và giấy tờ giả, giám đốc công ty KTT đã chiếm đoạt số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Viện KSND Tối cao vừa tống đạt cáo trạng vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng KTT và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Chi nhánh Bình Chánh TP HCM (Agribank Bình Chánh) đến 5 bị can trong vụ án.

Cáo trạng của Viện KSND Tối cao truy tố 5 bị can, trong đó có 3 cán bộ của Agribank Bình Chánh về các tội danh trên; ủy quyền cho Viện KSND TP HCM giữ quyền công tố tại tòa.

 Nguyễn Đức Trí và đồng phạm lập khống hồ sơ để vay ngân hàng hơn 100 tỷ đồng.Ảnh: Anh Tuấn.
Nguyễn Đức Trí và đồng phạm lập khống hồ sơ để vay ngân hàng hơn 100 tỷ đồng.Ảnh: Anh Tuấn.

Họ gồm Nguyễn Đức Trí, Giám đốc Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng KTT; Trương Xuân Quang, kế toán trưởng công ty này và 3 cán bộ ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Chánh, TP HCM.

Theo cáo trạng, để chiếm đoạt tiền của ngân hàng, Nguyễn Đức Trí và Trương Xuân Quang đã lập khống hồ sơ dự án đầu tư xây dựng khu dân cư ở TP HCM. Sau đó, các bị can làm giả phiếu chi mua bán chuyển nhượng đất, hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng để trình ngân hàng thực hiện hợp đồng tín dụng vay 106 tỷ đồng.

Cơ quan tố tụng xác định khi được ngân hàng giải ngân, Nguyễn Đức Trí đã chiếm đoạt, sử dụng số tiền gần 100 tỷ đồng. Do đó, bị can này và đồng phạm Trương Xuân Quang có dấu hiệu phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ việc, 3 cán bộ ngân hàng trong đó có ông Nguyễn Văn Lợi, nguyên Phó Giám đốc Agribank chi nhanh Bình Chánh bị cáo buộc Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Tài liệu điều tra cho thấy các bị can này đã lập hồ sơ, ký các hợp đồng tín dụng trái quy định, dẫn đến thất thoát tài sản ngân hàng.

Theo Tùng Lâm/news.zing.vn