Thứ Bảy , 2 Tháng Sáu 2018
Trang chủ » Quốc tế » Messi gây sốc tuyên bố chia tay tuyển Argentina

Messi gây sốc tuyên bố chia tay tuyển Argentina

Lionel Messi đã gây sốc khi tuyên bố không còn muốn phục vụ đội tuyển Argentina sau thất bại trong trận chung kết Copa America 2016.

Đây có lẽ sẽ là “quả bom” lớn nhất của thể thao Argentina năm 2016. Sau khi thất bại trong trận chung kết Copa America 2016, trận chung kết thứ 3 trong 3 năm liên tiếp, Lionel Messiđã tuyên bố rằng anh sẽ chia tay đội tuyển quốc gia Argentina.

Lionel Messi tuyên bố giã từ ĐT Argentina sau trận chung kết
Lionel Messi tuyên bố giã từ ĐT Argentina sau trận chung kết

Nỗi đau là khá lớn cho Messi và các đồng đội, khi họ một lần nữa phải vào loạt sút luân lưu để phân định thắng thua với Chile. Một lần nữa Argentina đã bị đánh bại, và chính Messi là một trong hai cầu thủ Argentina (bên cạnh Lucas Biglia) thực hiện hỏng lượt sút 11m của mình.

Sau trận đấu, khi được phóng viên của tờ điện tử MDZ Online tiếp xúc để hỏi về cảm nghĩ sau trận đấu, Messi buồn bã nói: “Tôi sẽ chấm dứt sự phục vụ của mình cho đội tuyển quốc gia ở đây. Tôi đã cố quá nhiều rồi. Đây là trận chung kết thứ ba liên tiếp, và trận chung kết thứ 4 cho cá nhân tôi. Tất cả chúng tôi đều đã cố sức”.

“Khó, thật khó để lúc này có thể đánh giá điều gì. Tôi ngồi trong phòng thay đồ và đã nghĩ, đội tuyển không phải là cho mình”.

Khi được phóng viên hỏi tiếp liệu đây có phải một suy nghĩ bột phát hay một quyết định đã được tính toán cẩn thận, Messi đáp: “Đó là cảm nghĩ của tôi lúc này, và có lẽ là quyết định cuối. Tôi rất buồn vì thất bại đã lại đến một lần nữa, mà tôi lại trượt một cú sút luân lưu quan trọng”.

Cuối cùng, Messi nói về chính mình ở ngôi thứ ba: “Có lẽ quyết định này là tốt cho tất cả.Lionel Messi đã cố hết sức để trở thành nhà vô địch cùng Argentina. Lionel Messi đã không thể thành công”.

“Không chỉ có Messi muốn rời ĐT Argentina”

Sau khi Messi có cuộc phỏng vấn trên, đồng đội Sergio Romero khi được hỏi đã nói: “Tôi nghĩ đó là phản ứng nhất thời của Leo, cậu ấy đang rất buồn bực và không kiềm chế được cảm xúc”.

Trong khi đó, Sergio Aguero nói cho phóng viên biết không khí ra sao trong phòng thay đồ Argentina sau trận. “Không ai nói với nhau một lời, xung quanh là một sự im lặng đáng sợ. Tôi nhìn mặt Messi và tôi chưa từng thấy cậu ấy đau đớn đến thế”.

Aguero sau đó còn tiết lộ: “Messi có lẽ không phải người duy nhất sẽ rời đội tuyển. Một số cầu thủ khác cũng đang cân nhắc. Tình hình còn tồi tệ hơn cả khi chúng tôi thua chung kết 2 lần trước”.

Theo Q.D (Tổng hợp MDZ Online) (Khám Phá)